Những trang bị dưới đây tỏ ra quá phù hợp với meta mới của Đấu Trường Chân Lý bản 11.4.

Cuồng Cung Runaan

Trước khi bản 11.4 được cập nhật, Cuồng Cung Runaan dường như chỉ được ghép cho một vài quân cờ nhất định như Olaf, Shyvana mà thôi. Lý do là bởi chỉ những quân cờ này mới sở hữu lượng sát thương đủ lớn và tận dụng được hiệu ứng của Cuồng Cung Runaan. Tới khi bản 11.4 được cập nhật, người ta khám phá ra rằng trang bị này tương tác quá mạnh với hiệu ứng của hệ Đồ Tể. Vì vậy bạn có thể ghép Cuồng Cung Runaan cho cả Zed, Samira, Pyke.

Đấu Trường Chân Lý: 3 item bỗng nhiên trở thành hàng hot vì quá phù hợp với meta của mùa 4.75 - Ảnh 1.

Các quân cờ Đồ Tể quá thích hợp với Cuồng Cung Runaan

Một đội hình khác cũng cần sở hữu trang bị này đó là Cuồng Giáo với Kalista làm chủ lực. Nên nhớ rằng Aurelion Sol vẫn còn rất mạnh, vì vậy việc ghép Đại Bác Liên Thanh đôi khi lại là bất lợi khiến chủ lực của bạn bị hạ gục nhanh chóng. Vì vậy ghép Cuồng Cung Runaan cho Kalista sẽ giúp vị tướng này gây sát thương hiệu quả và sống sót tốt hơn hẳn. Bạn cũng đừng quá lo tới vấn đề tốc độ đánh bởi bên cạnh Kalista đã có Sivir buff rất nhiều chỉ số này rồi.

Đấu Trường Chân Lý: 3 item bỗng nhiên trở thành hàng hot vì quá phù hợp với meta của mùa 4.75 - Ảnh 2.

Kalista với Cuồng Cung Runaan có thể gánh cả đội hình Cuồng Giáo

Cung Xanh

Với meta hyper-roll của bản 11.3, các vị tướng 3 sao có thừa sát thương để hạ gục đội hình của đối thủ nhờ vào chỉ số vượt trội. Vì vậy hiệu ứng trừ giáp của Cung Xanh không quá hữu dụng và item này hiếm khi được ghép. Tuy nhiên tới khi meta roll những tướng 3 sao không còn phổ biến tại bản 11.4, game thủ buộc phải tìm tới cách khác để gia tăng sát thương cho chủ lực. Khi đó thì giá trị của Cung Xanh lại được tăng lên, đặc biệt trong bối cảnh các chủ lực vật lý vẫn đang mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: 3 item bỗng nhiên trở thành hàng hot vì quá phù hợp với meta của mùa 4.75 - Ảnh 3.

Sivir là quân cờ quá thích hợp để cầm Cung Xanh

Với đội hình Đồ Tể, vị tướng bạn nên ghép trang bị này ở giai đoạn cuối trận đó là Samira. Vị tướng này có thể tung ra rất nhiều đòn đánh với kỹ năng Hỏa Ngục Liên Đạn nên cô nàng có tỷ lệ rất cao để kích hoạt hiệu ứng trừ giáp từ Cung Xanh. Một đội hình khác mà game thủ cũng nên ghép Cung Xanh từ sớm đó là Thiện Xạ. Bạn cần nhớ rằng các đòn bắn nảy bật của hệ này cũng áp dụng hiệu ứng trừ giáp từ Cung Xanh. Nó sẽ giúp đội hình Thiện Xạ gây sát thương vô cùng lớn.

Vuốt Rồng

Từng bị đánh giá là “out meta” ở những bản trước, tuy nhiên Vuốt Rồng đã trở nên hữu dụng hơn rất nhiều ở update 11.4. Lý do thì cũng cực kỳ đơn giản, item này giúp bạn khắc chế những chủ lực gây nhiều sát thương phép như Kayle, Aurelion Sol quá tốt. Rõ ràng là khi những quân cờ này vẫn rất mạnh ở bản 11.4, Vuốt Rồng sẽ trở thành item mà game thủ Đấu Trường Chân Lý buộc phải ghép.

Đấu Trường Chân Lý: 3 item bỗng nhiên trở thành hàng hot vì quá phù hợp với meta của mùa 4.75 - Ảnh 4.

Swain với Vuốt Rồng sẽ trở thành một unit cực mạnh ở cuối trận

Với những vị tướng như Kayle, Aurelion Sol (phần nào là Veigar), các món đồ như Khăn Giải Thuật hay Vuốt Bẫy không khắc chế chúng quá triệt để. Bạn có thể làm choáng Aurelion Sol một vài giây với Vuốt Bẫy nhưng các quân cờ khác vẫn có thể bảo vệ cho vị tướng này khỏi việc bị hạ gục sớm. Trong khi đó thì Vuốt Bẫy là item hiệu quả hơn hẳn khi giúp chủ lực của bạn tránh khỏi việc bị dồn sát thương phép quá nhanh.

Nguồn: A Đồi, Trí Thức Trẻ

LEAVE A REPLY