Phụ kiện iPhone 12

Vâng, đúng như các rò rỉ trước đó, Apple đã ra mắt iPhone 12 Series vào sự kiện tối qua (13/10) nhưng trong hộp bây giờ đã không còn tai nghe EarPods cũng như củ sạc 5W như thông lệ, phụ kiện bạn sẽ có duy nhất là cáp sạc USB-C to Lightning.

Vậy đằng sau sự cắt giảm này là gì, có phải chỉ đơn thuần là bảo vệ môi trường?

Giá bán của iPhone 12 Series không thay đổi có phải là nhờ cắt giảm này?

Giá bán iPhone 12 Series không đổi

Giá bán iPhone 12 Series không đổi

Trong sự kiện ra mắt, phiên bản iPhone 12 Pro Max vẫn có mức giá từ 1.099 USD (khoảng 25.5 triệu đồng) cho bản 128 GB, nghĩa là đúng bằng với thế hệ iPhone 11 Pro Max trước đó. Ngoài ra Apple còn ra mắt thêm iPhone 12 mini màn hình 5.4 inch với giá chỉ từ 699 USD (khoảng 16.2 triệu đồng).

Cả 4 mẫu thuộc dòng iPhone 12 năm nay đều được trang bị công nghệ 5G mmWave tốc độ cao và dùng vi xử lý Apple A14 trên tiến trình 5 nm tân tiến nhất trên thế giới.

Theo một vài báo cáo trước đây từng tiết lộ thì chi phí sản xuất cũng bị đội lên một phần nên động thái cắt giảm bớt phụ kiện cũng là điều dễ hiểu.

Trước mắt thì iPhone năm nay không tăng giá nhưng vẫn có được nhiều nâng cấp về cấu hình và tính năng, người dùng có lẽ hưởng lợi ở phần này nhất.

Ngoài cắt giảm chi phí thì Apple còn có mục đích nào khác không?

Cắt giảm phụ kiện trên iPhone 12 Series

Cắt giảm phụ kiện trên iPhone 12 Series

Trong buổi ra mắt iPhone 12, Apple cho biết họ đang nỗ lực giảm thiểu lượng một lượng lớn rác thải điện tử. Hãng đang thực hiện hoá lí tưởng trên bằng cách sử dụng các nguyên liệu có thể tái chế được trên iPhone 12 và đặc biệt là cắt hẳn 2 phụ kiện là tai nghe và củ sạc. Thế nhưng lí do có đơn giản như vậy không?

Nhớ khi Apple mới loại bỏ cổng cắm tai nghe 3.5 mm trên iPhone, hãng đã sản xuất hàng loạt dòng tai nghe AirPods không dây và “trúng đậm” nhờ chiến lược này. Có thời điểm, báo cáo số liệu cho rằng lợi nhuận từ mảng tai nghe của Apple tăng hơn 50%.

Hộp của iPhone 12 bây giờ đã rất gọn

Hộp của iPhone 12 bây giờ đã rất nhỏ gọn

Còn không có củ sạc thì sao, Apple thậm chí còn tặng hẳn cáp USB-C to Lightning chứ không còn là USB-A to Lightning. Biết là hãng muốn nâng cao trải nghiệm, nhưng người dùng mới bây giờ muốn mua thêm củ sạc hoặc muốn thêm chức năng sạc nhanh thì phải bỏ thêm 29 USD (khoảng 672.000 đồng), nghe cũng hơi bất tiện đấy chứ nhỉ?

Ngoài ra ở sự kiện lần này Apple cũng đã giới thiệu lại chuẩn MagSafe, nhưng dưới dạng là sạc không dây cho iPhone 12 Series, cũng là một lựa chọn sẽ khiến người dùng phải đau đầu đây

Nhiều dẫn chứng cho thấy Apple đang muốn người dùng chi tiêu tiều hơn cho các phụ kiện chứ không đơn thuần chỉ là những chiếc iPhone, đến cuối cùng vẫn là mục đích đẩy mạnh doanh thu bán hàng.

Ở một chiều hướng khác, việc không cung cấp sẵn sạc trong hộp có thể khiến người dùng mua phải các sạc dỏm, sạc kém chất lượng trôi nổi ngoài thị trường, tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khi sử dụng lâu dài.

Bạn cảm thấy thế nào về việc cắt giảm phụ kiện của Apple?

Nguồn: thegioididong

LEAVE A REPLY