Không để điều hòa quá lạnh, tắm và uống nước lạnh ngay sau khi quan hệ… là những điều các cặp vợ chồng nên tránh khi quan hệ ngày hè nóng nực.

Không để điều hòa quá lạnh, tắm và uống nước lạnh ngay sau khi quan hệ… là những điều các cặp vợ chồng nên tránh khi quan hệ ngày hè nóng nực.

Nhiệt độ phòng duy trì ở mức 26 độ

Thời tiết nóng nực mùa hè, cảm giác mướt mát mồ hôi sẽ khiến các cặp vợ chồng e ngại gần nhau hoặc thấy “chuyện ấy” chẳng còn chút thú vị này nữa. Vì thế, một số vợ chồng có thói quen hạ thấp nhiệt độ phòng hoặc dùng quạt phả trực tiếp vào người khi “yêu” để tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu. Nhưng đây thực sự là một cách làm không khoa học vì có thể gây ra cảm lạnh.

Trong cuộc “yêu”, cơ thể phải hoạt động mạnh và tiết mồ hôi, việc để điều hòa với nhiệt độ quá thấp làm nam giới dễ bị cảm lạnh do không thích nghi được.

nhung dieu can tranh khi quan he ngay he - 1

Trong cuộc “yêu”, cơ thể phải hoạt động mạnh và tiết mồ hôi, việc để điều hòa với nhiệt độ quá thấp làm nam giới dễ bị cảm lạnh do không thích nghi được. (Ảnh minh họa)

Điều các cặp vợ chồng nên làm là:

– Mở cửa sổ phòng, cửa chính tạo sự thoáng đãng cho phòng, lấy thêm ô xy, không khí, lưu thông không khí trước khi bật điều hòa.

– Khi bật điều hòa, chỉ nên duy trì ở nhiệt độ 26 độ là vừa phải.

Không nên tắm nước lạnh trước và ngay sau cuộc “yêu”

Việc đi tắm trước và sau cuộc “yêu” vào những ngày hè là thói quen thường được áp dụng vì nó mang lại cảm giác sạch sẽ và mát mẻ. Nhưng điều này không có lợi cho sức khỏe.

Sau khi tắm, cơ thể con người được thư giãn và có xu hướng muốn nghỉ ngơi. Các bộ phận trong cơ thẻ ở trạng thái “ngủ lâm sàng”. Nếu nam giới ân ái vào lúc này cơ thể sẽ phải gồng lên, tiêu hao nguồn năng lượng lớn, dễ gây mệt mỏi, kiệt sức.

Tắm ngay sau khi “yêu”, khi cơ thể vừa phải vận động, toát mồ hôi sẽ khiến dễ bị cảm lạnh. Điều các cặp vợ chồng nên làm là để cho cơ thể nghỉ ngơi, ráo mồ hôi sau mỗi lần quan hệ mới tiến hành đi tắm.

Không uống nước lạnh sau cuộc “yêu”

Sau khi mất sức cho hoạt động chăn gối, mùa hè nóng nực, nhiều cặp vợ chồng thường uống nước lạnh để làm mát cơ thể. Hành động này vô tình gây hại cho cả hai giới:

– Với đàn ông: Uống đồ lạnh sau khi “yêu” có thể gây tổn thương dương khí của các bộ phận như rốn, bàng quang, thận, ruột… Nam giới cũng dễ bị mắc các bệnh về dạ dày, đau khớp, suy giảm khả năng sinh lý

– Với phụ nữ: Có thể gây đau bụng kinh, thậm chí là tắc kinh

nhung dieu can tranh khi quan he ngay he - 2
Điều các cặp vợ chồng nên làm là để cho cơ thể nghỉ ngơi, ráo mồ hôi sau mỗi lần quan hệ mới tiến hành đi tắm. (Ảnh minh họa)

Không nude hoàn toàn khi đi ngủ

Sau mỗi cuộc “yêu”, một số vợ chồng có thói quen “thả rông” cơ thể hoàn toàn để đi ngủ. Bạn nên nhớ rằng, thời tiết mùa hè nóng bức, các loại vi khuẩn phát triển và hoạt động mạnh mẽ, nếu đi ngủ không mặc quần áo, vi khuẩn rất dễ xâm nhập. Đó là chưa kể đến việc vệ sinh chăn gối, ga giường không được sạch sẽ.

Tốt nhất, vợ chồng nên mặc quần áo thoáng mát sau khi đã tàn cuộc “yêu”. Bộ đồ rộng rãi, mát mẻ này sẽ vẫn giúp bạn thấy dễ chịu mà không có hại cho cơ thể.

Không nên cố quan hệ khi cảm thấy mệt mỏi

Thời tiết nóng nực của mùa hè khiến cơ thể con người phải tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Nếu sau một ngày lao động cực nhọc, thân thể mệt mỏi, bạn không nên cố quan hệ tình dục. Bởi lẽ tình dục cũng là một hoạt động mất sức rất nhiều. Nếu đã đuối sức, nên nghỉ ngơi và dành chuyện ấy vào hôm khác. Việc quan hệ lúc cơ thể mệt mỏi sẽ làm cho cơ thể càng mất sức nhanh hơn, giảm sức đề kháng, nguy cơ nhiễm các loại vi khuẩn tăng lên, dẫn đến các chấn thương lớn.

Vì vậy các cặp vợ chồng, đặc biệt là nam giới, và mùa hè nên hạn chế quan hệ tình dục khi cảm thấy mệt mỏi, nên nghỉ ngơi một vài ngày để phục hồi trạng thái vật lý cho cơ thể, tránh gây ra những tổn thương nghiêm trọng. 

Theo M.Khuê (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY