Vào ngày cuối cùng nhận bài dự thi Triple I. Trên Fanpage của Cộng đồng VietCG đã xuất hiện một tác phẩm dự thi với câu chuyện thú vị. Mặc dù áp sát giờ G, nhưng bài dự thi này vẫn nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Thậm chí Ban tổ chức cuộc thi Thiết kế Triple I cũng thấy rất hứng thú trước tác phẩm này.

Vâng! Đó chính là tác phẩm mang tên “Sự bất hạnh của một ông trùm” của Nhà thiết kế Thanh Nguyễn. Hãy cùng Review Home khám phá câu chuyện thú vị này trong bài viết dưới đây nhé.

Chia sẻ của tác giả về cuộc thi Thiết kế Triple I

Như những gì chúng tôi đã giới thiệu trong các bài viết trước. Cuộc thi thiết kế Triple I là một chương trình do Công ty Cổ Phần Nội thất Kenli là nhà tài trợ chính. Kết hợp với Cộng đồng VietCG và IDHub đồng tổ chức. Đây là một sân chơi sáng tạo dành cho các anh, chị, em Kiến Trúc Sư. Những người dành tình yêu và có niềm đam mê với phong cách nội thất Italia hiện đại.

Bài dự thi thiết kế Triple i của tác giả Thanh Nguyễn

Chính vì thế việc một tác giả tự nhận mình không phải là kiến trúc sư. Nhưng anh lại thích thú tham gia cuộc thi là một điều ngoại lệ. Đồng thời đây cũng là một bất ngờ đối với cộng đồng. Khi họ được chứng kiến tác phẩm của một người “không chuyên” lại có thể xuất sắc đến vậy.

Chia sẻ của tác giả trên cộng đồng

Chia sẻ trên Cộng đồng VietCG, tác giả Thanh Nguyễn đã viết: “Xin chào anh, chị, em!! Mình xin phép đăng bài vào cuộc thi Triple I để giao lưu cùng mọi người. Mình được biết đến cuộc thi Triple I dành cho các anh, chị, em kiến trúc sư là chính. Vì vậy nội dung giao lưu của anh, chị, em thiên về thẩm mỹ, kỹ thuật, công năng…

Có điều cuộc thi Triple I mang hơi hướng Italia nên mình – Không phải là một kiến trúc sư cũng xin phép được đóng góp với mọi người câu chuyện do mình tự sáng tác bằng hình ảnh về “sự bất hạnh của một ông trùm” theo phong cách Ý”.

Tác phẩm dự thi thiết kế Triple I của tác giả Thanh Nguyễn

Thông qua chia sẻ của tác giả chúng ta có thể thấy rằng: Sức nóng của cuộc thi không chỉ lan tỏa, hấp dẫn những đối tượng là kiến trúc sư. Ngược lại ngay cả những người “ngoài ngành”. Những người có đam mê với phong cách nội thất Ý cũng bị lôi cuốn.

Bài dự thi cuộc thi Thiết kế Triple I của tác giả Thanh Nguyễn

Điều này đã khẳng định một sự thật là thiết kế nội thất Italia hiện đại có thể hấp dẫn bất cứ ai. Vẻ đẹp, sự tối giản, sự sang trọng của nó có thể làm mê mẩn bất cứ người nào nhìn thấy.

Câu chuyện của tác phẩm dự thi cuộc thi thiết kế Triple I

Chia sẻ về cảm hứng sáng tác cũng như câu chuyện tác phẩm của mình. Anh Thanh Nguyễn viết: “Chạy theo tiếng gọi của danh vọng và quyền lực. Người đàn ông đã rời bỏ quê nhà, gia đình và người con gái gã yêu ở Sicilian. Anh ta di cư đến Mỹ theo một tên Mafia Ý. Cuối cùng gã trở thành một ông trùm.

Bài dự thi cuộc thi Thiết kế Triple I của tác giả Thanh Nguyễn

Khi đã có trong tay mọi thứ, gã nhận ra rằng: Gã chẳng có gì ngoài một cuộc đời luôn phải ẩn nấp trong bóng tối. Người bạn thân của gã đã chết vì những thứ cả hai theo đuổi. Gã ở trong căn phòng đó một cách cô độc để nhớ về đất nước.

Bài dự thi cuộc thi Thiết kế Triple I của tác giả Thanh Nguyễn

Gã sử dụng ba gam màu Trắng, Đỏ và Xanh để phối màu cho căn phòng của mình. Đồng thời gã thiết kế nội thất theo phong cách của Ý. Bộ Sofa thể hiện sự mạnh mẽ, nam tính. Để tưởng nhớ về gia đình, gã vẽ những bức tranh vùng đất của mình lên các ô tường trên chiếc bàn ăn Gaia.

Bài dự thi cuộc thi Thiết kế Triple I của tác giả Thanh Nguyễn

Hình trong gợi nhớ về sự quây quần của gia đình gã. Gã vẽ tình yêu của mình trên kính. Để ánh sáng của chúa trời đem nó vào trong căn phòng. Bức ảnh cuối cùng của người bạn gã cũng góp mặt trong đống kỷ niệm.

Bài dự thi cuộc thi Thiết kế Triple I của tác giả Thanh Nguyễn

Những giây phút nguy hiểm gã lẩn trốn đằng sau cánh cửa được ngụy trang bằng một tủ sách. Căn phòng là thứ gắn bó sau cùng của gã trong suốt cuộc đời còn lại. Nó là nơi bảo vệ gã, đồng thời chứa đựng những kỷ niệm – Corner of memories”.

Nguồn cảm hứng vô tận từ tác phẩm Bố Già

Qua những chia sẻ của tác giả về bài dự thi của mình chúng ta thấy: Tác phẩm văn học kinh điển mang tên “Bố Già” luôn là nguồn cảm hứng sáng tác bất tận của bất cứ người nghệ sĩ nào. Anh Thanh Nguyễn đã kể lại câu chuyện trên một cách tinh tế thông qua những hình ảnh của bản vẽ 3D. Kết thúc câu chuyện của mình anh đã trích đoạn một câu nói trong “Bố Già”: “Một gã đàn ông không dành thời gian cho gia đình mình sẽ không bao giờ có thể trở thành đàn ông thực thụ”.

Tạm kết

Bài dự thi cuộc thi thiết kế Triple I của tác giả Thanh Nguyễn rất được các thành viên trong Cộng đồng VietCG thích thú. Thậm chí có những thành viên đã comment xin Model người đàn ông trong tác phẩm của anh. Tác giả cũng rất vui vẻ chia sẻ nó với họ.

Đồng thời thông qua bài dự thi của mình anh cũng nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp từ các Kiến Trúc Sư nổi tiếng. Ví dụ như đóng góp của tác giả Trần Anh Tùng – người có tới hai tác phẩm dự thi thiết kế Triple I.

Cuộc thi Thiết kế Triple I

Cuộc thi “Thiết kế Triple I” được Công ty Cổ Phần Nội Thất Kenli. Kết hợp với Cộng đồng VietCG và IDHub tổ chức. Với mục đích khuyến khích các Kiến Trúc Sư đề xuất những ý tưởng thiết kế độc đáo, sáng tạo và mới lạ cho không gian Phòng Khách, Phòng Ăn bằng diễn họa 3D. Đồng thời nhà tài trợ cũng muốn giới thiệu các sản phẩm Nội thất cao cấp đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới như Chateau d’Ax, Magis, M&D…Những thương hiệu Sofa da thật lớn thứ hai tại châu Âu đã quá quen thuộc với các nhà thiết kế tại Việt Nam. Chưa đến một tháng Ban tổ chức đã nhận được 35 tác phẩm dự thi. Điều này đã tạo nên cơn sốt trong Cộng đồng kiến trúc sư Việt Nam. Đây cũng là yếu tố đảm bảo cho mùa giải sau sẽ thành công tốt đẹp hơn.

LEAVE A REPLY