5 thói quen ăn uống dẫn đến vòng eo bánh mì

5 thói quen ăn uống dẫn đến vòng eo bánh mì

Thường xuyên nhịn ăn sáng hay ăn đồ bán sẵn là những thói quen không tốt cho sức khoẻ và số đo vòng eo.


Nhịn ăn sáng

Nhiều người nghĩ rằng, nhịn ăn sẽ giảm được béo. Hoặc đôi khi vì quá bận, không kịp ăn sáng, nhiều người gộp bữa sáng với bữa trưa làm một. Thực tế thì việc nhịn ăn sáng sẽ kích thích cơ thể bổ sung năng lượng vào dịp khác, khiến bạn ăn nhiều hơn vào bữa trưa hoặc bữa tối, ăn vặt nhiều hơn… để bù đắp phần năng lượng thiếu hụt, kết quả làm tăng cân một cách không mong muốn. Nhịn ăn sáng còn không tốt cho dạ dày và giảm tuổi thọ.

Ăn trưa quá nhanh

Nhiều người do tham công tiếc việc, hoặc do thời gian nghỉ trưa ngắn… nên thường cố gắng ăn trưa thật nhanh. Việc này trên thực tế rất có hại cho sức khỏe và cũng là nguyên nhân gây béo phì. Khi ăn nhanh, bạn thường không nhai kỹ, làm dạ dày phải làm việc nhiều, về lâu dài sẽ dẫn đến đau dạ dày. Bên cạnh đó, thời gian nhai ngắn làm dây thần kinh vị giác vẫn ở trạng thái hung phấn, kéo dài như vậy sẽ ảnh hưởng đến vị giác. Ăn quá nhanh còn khiến bạn có xu hướng ăn nhiều hơn nhu cầu thực, dễ gây tăng cân.

Ăn quá no

Nên dừng bữa ăn khi bắt đầu thấy no.

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích chỉ nên ăn đến khi cảm thấy no 80%. Ăn đến “no căng rốn” sẽ khiến bạn dễ tăng cân mất kiểm soát. Nên dừng lại khi đã cảm thấy vừa no bởi lúc này, cơ thể đã nhận đủ được năng lượng và dinh duỡng cần thiết. Kiểu ăn uống “no bụng đói con mắt” sẽ khiến vòng eo kém thon gọn.

Vừa ăn vừa làm việc khác

Vừa ăn vừa làm việc, hoặc xem phim hay lướt mạng là những thói quen không tốt cho sức khoẻ. Khi ăn uống không tập trung, bạn dễ nạp lượng thức ăn nhiều hơn vì não bộ bị phân tâm, không nhận ra rằng cơ thể đã đủ no. Chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích việc ăn chậm, nhai kỹ và không làm việc khác trong khi ăn để đảm bảo sức khoẻ và cân nặng.

Ăn đồ bán sẵn

5 thói quen ăn uống dẫn đến vòng eo bánh mì - Ảnh 2.

Đồ ăn nhanh là thủ phạm gây béo phì.

Đồ bán sẵn là giải pháp ăn uống tiện lợi đối với những người bận rộn hoặc lười nấu nướng. Tuy nhiên, nếu ăn đồ bán sẵn quá thường xuyên, bạn sẽ dễ tăng cân, biến vòng eo thon gọn thành vòng eo bánh mì. Đồ bán sẵn có thể chứa nhiều dầu mỡ và hàm lượng calo cao hơn đồ tự chế biến. Đặc biệt, các món ăn nhanh như burger, khoai tây chiên, gà rán… dễ khiến cơ thể dư thừa năng lượng, tăng tích tụ mỡ thừa, dẫn đến béo phì.

Theo Ngôi sao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *