6 loại cây tuyệt đối không trồng trong nhà

Theo phong thủy, một số loại cây có thể mang tới vận xui cho người sở hữu chúng, vì vậy tuyệt đối không nên trồng chúng trong nhà.

Cây dâu

Việc trồng dâu trong nhà vốn là một điều tối kỵ, vì trong tiếng Hán dâu có nghĩa là “tang” – biểu hiện của sự không may mắn.

Bên cạnh đó, cây dâu trong dân gian còn được dùng để trừ ma. Tuyệt đối không nên trồng cây dâu trước cổng nhà.

Xương rồng

Đây là loại cây có sức sống mãnh liệt, có thể thích nghi với nhiều môi trường khác nhau.

Tuy vậy, phong thủy quan niệm chỉ nên trồng cây này khi trong nhà mới có đám cháy hay có người mới mất.

Với những người muốn có tài lộc gõ cửa thì không nên trồng xương rồng trong nhà.

xuongrong 4b31
Cây xương rồng không thích hợp để trồng trong nhà

Cây liễu

Cây liễu thuộc phần âm, dẫn dụ khí âm tới nhà, làm cho âm thịnh dương suy. Từ liễu nghe gần giống từ lưu tức là đổ đi, chảy đi. Vì vậy không nên trồng cây liễu trong nhà.

Hơn nữa theo quan niệm dân gian cây liễu trồng trong nhà sẽ mang tới nhiều điềm gở, khiến cho tiền của hao hụt đường con cái khó khăn.

Cây dương

Cây dương thường được người chơi cây cảnh thích và lá cây xanh tán rất đẹp. Tuy nhiên, dân gian quan niệm cây dương được cho là dẫn dụ ma quỷ về nhà. Nó được cho mà không may mắn cho gia chủ.

Cây bách

Cây bách được cho là loại cây không tốt lành và đặc biệt kiêng kỵ . Vì cây bách thường được trồng trên phần mộ người đã mất nên nó được cho là không mang tới may mắn cho người đang còn sống.

Cây đa

Đa thường được trồng ở đền thờ, miếu những nơi mang ý nghĩa tâm linh. Trong dân gian gốc đa được cho là nơi cư trú của mà quỷ.

Vì vậy loại cây này kiêng kỵ trồng trong nhà vì nó được cho là dẫn dụ ma quỷ về nhà và làm cho mất cân bằng của ngôi nhà.

Theo Sức khỏe và Gia đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *