Bố trí bàn làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến

Sự hưng – suy trong sự nghiệp chịu ảnh hưởng rất lớn từ phong thủy, đặc biệt là khi bày đặt phòng làm việc.

Phương vị lý tưởng cho bàn làm việc

Sau bàn làm việc nêm là một bức tường dày, bên trái là cửa sổ, phong cảnh thiên nhiên bên ngoài cửa sổ tươi tắn, ánh sáng trong lành, vừa phải là môi trường làm việc lý tưởng.

Việc lựa chọn đồ dùng văn phòng thích hợp đương nhiên cũng sẽ giúp bạn phát huy được tài năng và nhiệt huyết làm việc cũng lớn hơn.

Ngồi ở vị trí có thể thấy được cửa ra vào

Nên sắp xếp lại vị trí bàn làm việc để có thể nhìn thấy cửa ra vào. Trường hợp khuất bạn có thể đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn để thấy được hình ảnh phản chiếu của cửa ra vào.

Tránh sự bừa bộn

Sự bừa bộn trên bàn làm việc hay trong tủ hồ sơ làm việc sẽ làm cản trở luồng di chuyển của khí. Vì vậy hãy đảm bảo sự ngăn nắp trong không gian làm việc.

Chọn vị trí ngồi khi vào họp

Vị trí ngồi hướng Tây – Bắc đối diện hướng Đông – Nam thuận lợi cho việc lãnh đạo. Ở vị trí ngồi ngược lại sẽ hỗ trợ bạn trong giao tiếp và trình bày.

Hãy cố chọn chỗ ngồi sâu trong phòng và đảm bảo có thể thấy được cửa ra vào. Nếu dự phỏng vấn xin việc và được chỉ định hướng ngồi sắp xếp sẵn, bạn có thể điều chỉnh ghế sao cho góc nhìn của bạn bao quát được cửa ra vào.

Trồng các loại cây cảnh đẹp giúp sự nghiệp thăng tiến

Trong phong thủy, cây xanh góp phần thúc đẩy sự sáng tạo và tăng năng suất làm việc của con người. Bạn nên trồng những loại cây như trầu bà, cây lưỡi hổ, hoa thủy tiên…

48 e98f
Nên đặt bàn làm việc có phía sau là một bức tường dày, bên trái là cửa sổ,
phong cảnh thiên nhiên bên ngoài cửa sổ tươi tắn, ánh sáng trong lành

Điều cần ghi nhớ khi bố trí bàn làm việc:

– Không để bàn làm việc phía dưới xà nhà dễ gây áp lực; mặt bàn làm việc không được hướng cùng chiều với hướng nước chảy của rãnh nước, sông rạch mà nên bố trí ngược với hướng nước chảy.

– Không để các mặt bên của bàn làm việc đối diện thẳng hay tựa vào cửa nhà vệ sinh

– Không để bàn làm việc hướng thẳng ra cửa chính, bên phải bàn không tựa vào tường; ghế ngồi không quá lớn cũng không quá nhỏ, trên mặt bàn không để giấy trắng.

– Không đặt bàn làm việc cạnh cửa sổ phía hành lang. Cửa sổ là nơi nhận luồng khí của phòng, có thể dung nạp khí tốt hoặc xấu. Thế nhưng, cửa sổ có hành lang bên ngoài sẽ nạp vào những tạp khí không tốt do có nhiều người qua lại. Nếu không thể thay đổi vị trí bàn làm việc thì nên tận dụng rèm cửa để hóa giải và ngăn chặn ảnh hưởng từ bên ngoài.

Để củng cố sự nghiệp bạn cũng có thể bắt đầu bằng những việc đơn giản như đặt một bát nước nhỏ, thả vào đó vài lá cây bạc hà để thu hút thêm nhiều thành công, may mắn.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *