Chọn đất có long mạch để xây nhà ở, văn phòng

Chọn đất để xây nhà ở hay văn phòng là công việc quan trọng quyết định đến vượng khí của gia chủ, bởi trong đất có nước và khí, là 2 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của vạn vật.

longmachxaynha 007a
Chọn đất có long mạch để xây nhà ở, văn phòng

Khí là yếu tố tác động trực tiếp đến đời sống con người. Trong phong thủy có hai loại khí chính đó là: dòng khí lưu chuyển trong cơ thể con người tạo nên sự sống và có dòng khí vận hành trong vũ trụ. Các nhà phong thủy xem vị trí xây nhà ở, văn phòng  luôn hướng đến sự cộng hưởng của 2 dòng khí đó.

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, trong tự nhiên luôn tồn tại một dòng khí lưu thông, xoay tròn xoắn ốc trong trái đất.

Nếu dòng khí đó lưu thông ra gần bề mặt trái đất, nơi đó đất đai màu mỡ, thời tiết ôn hòa. Con người sống ở đó sẽ thấy thoải mái, dễ chịu. Trong khi đó nếu khí trượt ra ngoài vỏ trái đất hoặc di chuyển sâu vào trong, đất đai nơi đó sẽ khô cằn.

Do đó việc quan sát cả nội và ngoại cảnh rất quan trọng cho việc lựa chọn một mảnh đất. Dưới đây là một vài cách để nhận ra khí của đất theo quan niệm của phong thủy.

Nếu khu vực đó, cây xanh tươi tốt thì khí vượng. Trong khi đó những khoảng đất nâu, vàng hoặc không có cây gì mọc ở trên một sân cỏ hoặc một vùng cho thấy là khí ở đó đã không còn tốt.

Muốn tìm “long mạch”, trước tiên hãy chọn vùng cây cỏ xinh tươi tốt lành, đó chính là nơi lý tưởng để dựng nhà.

Khi chọn mua đất nên tránh những nơi cằn cỗi, cây cỏ khô héo hoặc nơi hoa lá dị dạng, quặn queo, không nở được.

Trong thực tế, việc lựa chọn được một mảnh đất ưng ý trong môi trường lý tưởng không hề đơn giản. Khi đó bạn nên chú ý đến các biện pháp cải tạo để có một môi trường tốt hơn.

Theo Xây dựng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *