Đêm nào đi ngủ cũng xuất hiện 4 dấu hiệu này chứng tỏ thận yếu, dù nam hay nữ cũng nên tránh 3 thực phẩm

Nếu có những dấu hiệu này vào ban đêm thì hãy cẩn trọng thận yếu, bệnh thận đang gõ cửa!

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, thận được coi là gốc rễ của mọi hoạt động sống, là nền móng của sự di truyền. Thận khỏe mạnh thì chứng tỏ sức khỏe thể chất một người luôn ổn định. Ngược lại, thận yếu chứng tỏ cơ thể luôn mệt mỏi, cần được chăm sóc tốt hơn.

Nhiều người có quan niệm sai lầm chuyện bổ thận chỉ dành cho nam giới. Thực tế, việc chăm sóc thận, giữ thận khỏe mạnh không phân biệt tuổi tác, giới tính, dù nam hay nữ, già hay trẻ, bạn đều cần phải chăm sóc thận thật tốt. Khi thận yếu, cơ thể sẽ phát ra nhiều tín hiệu báo động.

Đêm nào đi ngủ cũng xuất hiện 4 dấu hiệu này chứng tỏ thận yếu, dù nam hay nữ cũng nên tránh 3 thực phẩm
Việc chăm sóc thận, giữ thận khỏe mạnh không phân biệt tuổi tác, giới tính, dù nam hay nữ, già hay trẻ, bạn đều cần phải chăm sóc thận thật tốt. (Ảnh minh họa)

Đêm nào đi ngủ cũng có 4 dấu hiệu này chứng tỏ thận yếu, đang gặp vấn đề

1. Tiểu đêm thường xuyên

Nếu không uống nhiều nước trước khi đi ngủ, bạn vẫn thường xuyên thức giấc lúc nửa đêm, đi tiểu nhiều hơn 3 lần mỗi đêm thì chứng tỏ thận yếu.

Giới chuyên gia nhận định, chức năng thận suy giảm hoặc mắc bệnh cầu thận thường có dấu hiệu đi tiểu nhiều vào ban đêm.

Đêm nào đi ngủ cũng xuất hiện 4 dấu hiệu này chứng tỏ thận yếu, dù nam hay nữ cũng nên tránh 3 thực phẩm - 1
Nếu không uống nhiều nước trước khi đi ngủ, bạn vẫn thường xuyên thức giấc lúc nửa đêm, đi tiểu nhiều hơn 3 lần mỗi đêm thì chứng tỏ thận yếu. (Ảnh minh họa)

2. Đời sống tình dục không hòa hợp

Quan hệ tình dục là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống vợ chồng, là nhu cầu sinh lý bình thường của con người. Cuộc sống vợ chồng hòa hợp không chỉ giúp nhau tận hưởng tình yêu mà còn thúc đẩy mối quan hệ vợ chồng.

Nhưng nếu bạn thấy những vấn đề trong đời sống tình dục như “chưa đến chợ đã hết tiền” thì chứng tỏ thận yếu, thận đang có vấn đề.

3. Đổ mồ hôi ban đêm

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, “thận tàng tinh và tinh sinh huyết”. Nếu bạn luôn đổ mồ hôi nhiều khi ngủ, y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng đó là dấu hiệu của bệnh tật. Thận âm không đủ sẽ khiến cơ thể mất máu, khi dương khí mạnh, lúc này rất dễ đổ mồ hôi đêm.

4. Đau lưng

Đau lưng được coi là một trong những dấu hiệu quan trọng chứng tỏ thận yếu. Nếu không phải đau lưng do căng cơ hoặc các vấn đề khác, đây rất có thể là dấu hiệu của bệnh thận giai đoạn đầu.

Đêm nào đi ngủ cũng xuất hiện 4 dấu hiệu này chứng tỏ thận yếu, dù nam hay nữ cũng nên tránh 3 thực phẩm - 2
Đau lưng được coi là một trong những dấu hiệu quan trọng chứng tỏ thận yếu. (Ảnh minh họa)

Dù nam hay nữ nếu thận yếu cũng nên tránh xa 3 thực phẩm

1. Thực phẩm ăn liền

Không thể phủ nhận vai trò tiện lợi của thực phẩm ăn liền trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, món này chứa nhiều chất béo chuyển hóa, nhiều dầu và muối, nếu ăn thường xuyên trong thời gian kéo dài sẽ rất hại thận, thận sẽ ngày càng suy yếu.

Để dưỡng thận, giúp thận khỏe mạnh hơn, mọi người nên ăn với tần suất vừa phải, không nên ăn quá nhiều, cũng không nên ăn thường xuyên. Với người có dấu hiệu thận yếu thì tốt nhất nên tránh xa.

2. Thực phẩm nhiều muối

Đêm nào đi ngủ cũng xuất hiện 4 dấu hiệu này chứng tỏ thận yếu, dù nam hay nữ cũng nên tránh 3 thực phẩm - 3
Ăn quá nhiều muối sẽ làm nặng thêm các vấn đề về thận, là thủ phạm khiến thận yếu dần. (Ảnh minh họa)

Là gia vị cần thiết trong cuộc sống hàng ngày nhưng ăn quá nhiều muối sẽ làm nặng thêm các vấn đề về thận, là thủ phạm khiến thận yếu dần.

Vì vậy, trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều chuyên gia về chế độ ăn uống và ủng hộ chế độ ăn nhạt, ăn ít muối.

3. Đồ uống thể thao

Đồ uống thể thao cung cấp nước, khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể sau tập. Tuy nhiên, với người thận yếu, chuyên gia khuyên uống càng ít càng tốt. Vì những món đồ uống này giàu natri, magie, chất điện giải khác.

Một trong những nhiệm vụ của thận là điều hòa các chất điện giải này. Nếu uống quá nhiều sẽ tăng gánh nặng cho thận, dẫn đến thận yếu dần. Để thận khỏe mạnh tốt nhất nên dùng với tần suất vừa phải. Nếu có dấu hiệu thận yếu thì bạn nên tránh xa.

Theo Tuấn Minh (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *