Điều gì xảy ra khi bạn nuốt nhầm một viên kẹo cao su?

Khi còn bé tất cả chúng ta đều đã được cảnh báo nhiều lần là không được nuốt kẹo cao su. Mọi người cho rằng khi kẹo cao su vào dạ dày nó sẽ không thể tiêu hóa và ở trong đó 7 năm. Mặc dù những quan niệm này không dựa trên cơ sở khoa học nhưng đủ để khiến chúng ta sợ hãi. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn vô tình nuốt một viên kẹo cao su?

1 what happens when you mistakenly swallow a chewing gum 123532635

Kẹo cao su dễ tính, dễ co giãn và đàn hồi. Bạn có thể nhai kẹo cao su trong nhiều giờ, nhưng bạn không thấy chúng thay đổi kích thước. Chính vì điều này mà người ta tin rằng kẹo cao su sẽ tồn tại trong niêm mạc dạ dày và thậm chí sẽ gây tắc ruột. Quả thực kẹo cao su không thể tiêu hóa được nhưng nhận định kẹo cao su tồn tại trong đường tiêu hóa 7 năm là sai. Kẹo cao su không hòa tan, giống như chất xơ trong rau và hạt vậy. Cơ thể không sản xuất các enzym tiêu hóa để phá vỡ chúng và do đó nó vẫn còn nguyên trong dạ dày. Nhưng cũng giống như bất kỳ thực phẩm nào khác mà chúng ta ăn, nó sẽ di chuyển qua hệ tiêu hóa và được loại bỏ khỏi cơ thể qua phân.

Nuốt kẹo cao su có thể gây tắc ruột?

2 what happens when you mistakenly swallow a chewing gum 123611183

Nhai kẹo cao su có thể gây tắc ruột, nhưng nó là một trường hợp rất hiếm. Nếu một người nuốt nhiều kẹo cao su và đang bị táo bón, họ có thể bị tắc ruột. 

Một nghiên cứu năm 1998 được công bố trên tạp chí Nhi khoa cho rằng trong một số trường hợp, trẻ bị mắc chứng “tắc ruột” sau khi nuốt nhiều kẹo cao su. Ngoài ra, bé sẽ bị đau bụng dữ dội, nôn mửa và táo bón. Bên cạnh đó, nuốt kẹo cao su cũng có thể làm mọi người bị mắc nghẹn.

Mất bao lâu để kẹo cao su thải ra khỏi cơ thể?

3 what happens when you mistakenly swallow a chewing gum 123622992

Theo các chuyên gia, mất khoảng 40 giờ đến vài ngày để đường tiêu hóa loại bỏ kẹo cao su ra khỏi cơ thể. Vì kẹo cao su di chuyển di chuyển trong đường tiêu hóa chậm hơn các loại thức ăn khác.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *