Đừng để những thực phẩm này quá lâu trong tủ lạnh kẻo gây hại cho sức khỏe

Từ lâu tủ lạnh là vật dụng tiện ích giúp bảo quản thực phẩm, đóng vai trò không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng thích hợp bảo quản lâu trong tủ lạnh. Hãy cùng Em đẹp tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cà chua

Cà chua cũng là một trong những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh vì đây là loại quả mọng, nhiều nước. Nếu bảo quản cà chua trong tủ lạnh lâu sẽ làm xuất hiện các dấu chấm đen và thay đổi mùi vị, đồng thời cũng làm chúng trở nên mềm nát hơn. Vì thế, bạn nên bảo quản cà chua ở chỗ ấm để giữ được độ tươi ngon.

tomato 42419801920 1200x676 140056996

Sô cô la

Để sô cô la quá lâu trong tủ lạnh sẽ làm hơi nước ngưng tụ trên bề mặt, không những bị mất đi hương thơm mà các hơi ẩm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh. Nếu bạn muốn bảo quản sô cô la, hãy cho chúng vào túi hút chân không, rồi để ở ngăn đá tủ lạnh. Khi bạn muốn ăn, hãy để sô cô la trở về nhiệt độ thường, như vậy sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Dưa hấu

Dưa hấu rất giàu chất chống oxy hóa và có nhiều lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn không nên bảo quản dưa hấu trong tủ lạnh nếu không sẽ làm chúng bị úng và làm mất đi các chất dinh dưỡng vốn có.

14 1200x676 140143344

Thịt xay

Thịt trong quá trình nghiền, xay sẽ giúp các vi khuẩn thêm cơ hội có mặt nhanh hơn ở mọi ngóc ngách. Khi bạn lưu giữ thịt xay trong tủ lạnh, yếu tố về nhiệt độ và môi trường giúp vi khuẩn lây lan sang nguồn thực phẩm khác dễ dàng. Vì thế hãy tránh để thịt xay quá lâu trong tủ lạnh mà chế biến nhanh nhất có thể nhé.

tai sao khong nen bo thuc an qua lau trong tu lanh 1 140012224

Cải mầm

Chất bảo vệ thực vật, hóa chất, vi khuẩn… có thể tồn đọng theo sự phát triển của hạt giống ẩn náu trong các cây mầm. Cây mầm trong tủ lạnh có thể giúp chúng tươi lâu hơn, tuy nhiên việc này không tốt chút nào khi góp phần làm phát tán và lây lan vi khuẩn sang thực phẩm khác. Đặc biệt, các cây mầm như giá đỗ nên được nấu chín và tránh ăn sống để giảm thiểu sự thâm nhập của vi khuẩn gây hại vào cơ thể.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *