Ham có đôi chân nuột nà, thon gọn, cô gái quyết định đến cơ sở thẩm mỹ để cắt dây thần kinh

photo 4 1626440714723895909681

Theo nguồn tin từ Sixth Tone, nhiều chị em phụ nữ ở đất nước tỷ dân hiện nay rất thích phương pháp cắt dây thần kinh để có đôi chân thon gọn đáng mơ ước.

Phụ nữ Trung Quốc bất chấp rủi ro, cắt dây thần kinh để mong muốn chân thon nuột

Dù được cảnh báo ca phẫu thuật tốn kém, bất hợp pháp, đặc biệt là mất vĩnh viễn khả năng chạy nhảy, Kaola (30 tuổi) vẫn nghĩ rằng cắt dây thần kinh để có chân thon gọn là chuyện nên thử. Được biết, Kaola luôn tự ti với đôi chân của mình. Ngay từ những năm 20 tuổi, cô đã thử vô số cách để chúng thon gọn hơn. Cô đã ăn kiêng, tập thể dục, thậm chí đi hút mỡ… mặc dù vậy nhưng chưa bao giờ hài lòng với kết quả mình nhận được.

Vào tháng 2 năm nay, Kaola quyết định thực hiện phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ đầy rủi ro, gây tranh cãi mạnh ở Trung Quốc mang tên “phong bế bắp chân”. Điều này có nghĩa là ca phẫu thuật sẽ cắt bỏ, làm teo cơ, giúp đôi chân thon thả hơn.

Ham có đôi chân nuột nà, thon gọn, cô gái quyết định đến cơ sở thẩm mỹ để cắt dây thần kinh - Ảnh 1.

Kaola quyết định thực hiện phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ đầy rủi ro, gây tranh cãi mạnh ở Trung Quốc mang tên “phong bế bắp chân”.

Một phòng khám đăng trên mạng xã hội Weibo những lời có cánh về phương pháp cắt dây thần kinh để sở hữu chân thon như sau: “Ca phẫu thuật ngay lập tức khiến đôi chân của bạn trở nên thon gọn, dài thẳng hơn. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về đôi chân cơ bắp nữa”.

Tuy nhiên, phương pháp làm đẹp này được nhận định có nhiều nguy cơ rủi ro. Nếu phẫu thuật không thành công, một số người có thể bị mất khả năng vận động vĩnh viễn. Đặc biệt, phương pháp chưa được Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc phê duyệt, các chuyên gia y tế nước này cũng đã cảnh báo về khả năng nguy hiểm của phương pháp này. Giới chuyên gia cũng nhận định, phẫu thuật này rất khó kiểm soát do bác sĩ phẫu thuật thường không nắm rõ số lượng dây thần kinh phù hợp để cắt trong khi cơ bắp chân khá phức tạp.

Ham có đôi chân nuột nà, thon gọn, cô gái quyết định đến cơ sở thẩm mỹ để cắt dây thần kinh - Ảnh 2.

Phương pháp làm đẹp này được nhận định có nhiều nguy cơ rủi ro.

Rủi ro nguy hiểm là thế nhưng sự thật là ngày càng nhiều phụ nữ Trung Quốc đăng ký thực hiện phương pháp này và nhiều thủ thuật xâm lấn khác.

Riêng Kaola, cô đã trả 30.000 nhân dân tệ (4.600 USD, tương đương 106 triệu VNĐ) để làm thon chân ở một phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ tư nhân tại Thượng Hải có tên là TG Young. Sau 4 tháng, cơ bắp chân của Kaola vẫn có kích thước như cũ. Điều duy nhất thay đổi là bây giờ cô thi thoảng thấy đau chân và khó chạy hơn trước. Nhiều phụ nữ Trung Quốc khác cũng cho biết họ phải chịu các tác dụng phụ tương tự sau khi phẫu thuật cắt dây thần kinh chân. Cuộc thảo luận về vấn đề này diễn ra sôi nổi trên mạng xã hội, thậm chí một hashtag liên quan đến vấn đề này nhận được 320 triệu lượt xem trên Weibo.

Ham có đôi chân nuột nà, thon gọn, cô gái quyết định đến cơ sở thẩm mỹ để cắt dây thần kinh - Ảnh 3.

Rủi ro nguy hiểm là thế nhưng sự thật là ngày càng nhiều phụ nữ Trung Quốc đăng ký thực hiện phương pháp này và nhiều thủ thuật xâm lấn khác.

Cắt dây thần kinh chân để chân thon gọn hơn chưa được cấp phép vì nhiều rủi ro

Theo BSCK thẩm mỹ Võ Thành Trung (TP.HCM), hiện nay dịch vụ cắt dây thần kinh chân để sở hữu đôi chân thon gọn không được phép thực hiện tại những cơ sở thẩm mỹ chính thống của nước ta do có quá nhiều rủi ro đi kèm.

BS Võ Thành Trung nhận định, cắt dây thần kinh chân để đôi chân nhỏ gọn hơn là phương pháp phẫu thuật không đảm bảo an toàn với quá nhiều nguy cơ biến chứng đi kèm. Trong đó đáng sợ nhất chính là ảnh hưởng đến khả năng vĩnh viễn không thể chạy nhảy được. Đối với những người tập luyện thể dục cường độ cao cũng sẽ phải vĩnh biệt bộ môn này sau khi cắt dây thần kinh chân vì mục đích cho chân thon đẹp.

Ham có đôi chân nuột nà, thon gọn, cô gái quyết định đến cơ sở thẩm mỹ để cắt dây thần kinh - Ảnh 4.

Với quá nhiều rủi ro đi kèm, vị chuyên gia cho biết, ông không bao giờ khuyên chị em nên đi phẫu thuật cắt dây thần kinh chân để chân thon đẹp hơn. Để sở hữu đôi chân thon gọn hơn có nhiều cách an toàn hơn nhiều. Tốt nhất là bạn nên đi khám để xác định được nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng chân to thô là do mỡ hay do cơ. “Nếu do mỡ thì có thể tiến hành hút mỡ, dùng máy để làm tiêu mỡ. Nếu do cơ thì có thể tiêm botox để giảm co cơ”, BS Võ Thành Trung chia sẻ.

Do đó, nếu rơi vào tình trạng này, tốt nhất bạn nên đến cơ sở thẩm mỹ uy tín, gặp bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm để tiến hành thăm khám, tư vấn phù hợp nhất cho trường hợp của mình, tránh những hệ lụy sức khỏe đáng tiếc cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ dài lâu.

H.H

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *