Lấy 3 đời vợ đều mất vì ung thư gan, biết lý do người chồng ngã quỵ

Lấy 3 đời vợ đều mất vì ung thư gan, biết lý do người chồng ngã quỵ

Sau khi 3 người vợ đều lần lượt qua đời vì ung thư gan, người đàn ông bỗng chết lặng khi nghe bác sĩ giải thích.


Mới đây, trang Sohu có đăng tải câu chuyện đau lòng của người đàn ông Trung Quốc họ Vương (51 tuổi). Theo đó, anh Vương đã từng trải qua 3 đời vợ nhưng cả 3 người phụ nữ của anh đều qua đời vì ung thư gan.

Người vợ thứ 3 được chẩn đoán bị ung thư gan vào khoảng tháng 4/2021, đã qua đời cách đây không lâu.

Sau khi câu chuyện đăng tải, nhiều người “xì xào” cho rằng, anh Vương chính là “khắc tinh” khiến 3 người vợ chết thảm vì ung thư. Bản thân anh Vương cũng đau khổ, khóc lóc rất nhiều vì anh không ngờ tới sự việc. Nhiều lúc anh tự hỏi, vì sao cuộc đời bất công với anh đến như vậy.

Và rồi, sau khi người vợ thứ 3 qua đời, anh có trao đổi với bác sĩ về bệnh tình của người vợ. Lần nói chuyện này, anh Vương đã chia sẻ hết tất cả mọi nỗi lòng, cả những thói quen trong cuộc sống của anh cho bác sĩ nghe.

Sau khi nghe anh Vương nói chuyện, bác sĩ đã có những chia sẻ rất chân thành. Anh Vương kể lại: “Bác sĩ nói rằng ung thư gan rất có thể xuất phát từ thói quen ăn uống hoặc thói quen sinh hoạt. Khi nghe tôi kể chuyện, bác sĩ bỗng hiểu ra vấn đề và nói rằng nguyên nhân có thể xuất phát từ một loại thực phẩm quen thuộc trong bếp của tôi”.

Tưởng thương vợ nhưng cuối cùng anh Vương đã sốc khi biết lý do vợ qua đời (Ảnh minh hoạ)

Trong đó có thói quen nấu ăn chính  là  điều khiến anh Vương vô cùng trăn trở. Chẳng là, anh Vương vốn là một đầu bếp. Mỗi tối, anh thường nấu canh nấm trắng cho vợ ăn vì biết món này rất tốt cho sắc đẹp của người phụ nữ.

Buổi sáng trước khi đi làm, anh Vương thường ngâm nấm trắng. Đến tối muộn về nhà, anh sẽ vớt ra và nấu canh cho vợ ăn. Đôi khi, anh ngâm rất nhiều để dùng dần trong vài ngày sau đó.

Theo bác sĩ, chính thói quen này của anh đã khiến 3 người vợ mắc ung thư gan và qua đời. Được biết, nấm trắng tốt cho sức khỏe nhưng sau khi ngâm lâu, loại thực phẩm này có thể nhiễm nấm mốc, sản sinh độc tố aflatoxin. Các aflatoxin sau khi vào cơ thể người sẽ làm tổn thương gan và gây ung thư gan.

Nhân câu chuyện của gia đình anh Vương, bác sĩ cũng khuyên mọi người một số vấn đề sau:

Hãy  loại bỏ những thực phẩm “bức tử” gan như:

Ngâm nấm quá lâu: Để tiết kiệm thời gian, một số người sẽ ngâm nấm trước 1 ngày. Thế nhưng, việc ngâm nấm quá lâu sẽ dễ sinh ra các độc tố aflatoxin, penicilin…

Thức ăn thừa: Nhiều người trung niên và cao tuổi có thói quen tiết kiệm, hay tận dụng thức ăn thừa và để dành cho bữa sau. Khi thức ăn thừa được tích trữ lâu ngày, dễ khiến vi khuẩn sinh sôi, chất độc aflatoxin cũng có thể xuất hiện.

Rau củ bị hư, thối: Nhiều người chỉ vì tiếc của nên thường không vứt bỏ những loại rau củ bị hư, thối. Họ thích cắt bỏ những phần bị hỏng, nhưng trên thực tế khi thực phẩm bắt đầu bị thối, vi khuẩn tiếp tục lây lan nhanh mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Lúc này, aflatoxin sẽ hình thành, nó không chỉ gây hại cho gan mà còn dễ khiến con người bị ngộ độc.

Thói quen tốt cho gan:

1. Hạn chế thức khuya: Khi ngủ vào ban đêm, khả năng giải độc của gan sẽ hoạt động mạnh nhất để đào thải độc tố ra ngoài cơ thể. Đêm khuya nếu không ngủ sẽ ảnh hưởng đến việc giải độc gan, đồng thời cơ thể sẽ tích tụ nhiều chất độc khác nhau, không chỉ gây hại cho gan mà còn khiến cho cơ thể bị suy nhược.

2. Ăn nhiều thực phẩm bảo vệ gan: Gan thích thực phẩm có màu xanh, đặc biệt là các loại rau củ. Các loại thức ăn có gia vị cay, nhiều dầu mỡ sẽ làm tăng gánh nặng giải độc cho gan, dễ làm tổn thương gan, do đó bạn cần nên tránh.

Ngoài ra, bạn cần phải ăn sáng, vì nếu không ăn không chỉ gây hại cho dạ dày mà còn ảnh hưởng tới gan. Đối với những người gan kém, có thể bổ sung nhiều protein chất lượng cao vào bữa sáng để dưỡng gan.

Ngoài  ra, cần  lưu  ý: Gan không chỉ là cơ quan giải độc mà còn có nhiệm vụ tiết mật và tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn. Nếu nhận thấy mình bị tiêu chảy thường xuyên, chán ăn, cơ thể gầy gò, mệt mỏi, suy nhược…, có thể là do gan đang bị suy giảm chức năng, vì  thế  cần  đi  khám  ngay  trước  khi  quá  muộn.

Theo Người đưa tin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *