Lựa chọn rèm cửa hợp phong thủy giúp hóa dữ thành lành

Không chỉ mang lại sự kín đáo, trang trí cho ngôi nhà đẹp hơn mà còn hỗ trợ cho phong thủy và ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ.

 

Màu sắc của rèm cửa khi hợp với mệnh sẽ có tác dụng hỗ trợ tốt cho sức khỏe, tài vận, sự nghiệp và cả tình duyên của gia chủ.

Nêm chọn rèm cửa màu trắng nếu chủ nhà hợp với kim; chọn rèm cửa màu xanh nếu hợp với mộc; chọn màu tím nếu hợp với hỏa; chọn màu vàng nếu hợp thổ; chọn màu xanh lam nếu hợp thủy.

Khi lựa chọn màu sắc rèm cửa nên chú ý không sử dụng gam màu đỏ, đen vì dễ khiến tinh thần bị ức chế, gây căng thẳng. Trong phòng ngủ không nên lựa chọn rèm cửa màu hồng vì kích thích đào hoa. Với những cặp vợ chồng, rèm cửa màu hồng có thể dẫn đến sự xuất hiện của người thứ ba, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

66 46aa
Trong phòng ngủ không nên lựa chọn rèm cửa quá nặng nề

Bên cạnh đó, màu sắc rèm cửa cần hài hòa với màu tường và trần nhà. Phong thủy quan niệm, trần nhà đại diện cho trời, sàn nhà đại diện cho đất và tường đại diện cho con người.  Chính vì vậy màu sắc của tường hay rèm cửa có tác dụng kết nối trần và sàn nhà. Để tạo sự hài hòa màu tường và rèm cửa nên sẫm hơn trần nhà và nhạt hơn sàn.

Họa tiết trên rèm cửa cũng là yếu tố cần lưu ý vì có nhiều hình vẽ ngụ ý về điều không lành, ví dụ như hình đầu lâu hay động vật hung dữ.

Phòng ngủ của trẻ nhỏ và người già nên lựa chọn rèm cửa có màu sắc và hình vẽ phù hợp tránh những ảnh hưởng xấu đến chủ nhân.

Rèm cửa với các hình vẽ quá mỹ miều cũng không tốt, nó có thể khiến gia đình bạn ít khách khứa. Lựa chọn họa tiết tối ưu của rèm cửa nên là các hình vẽ hoặc hoa văn đơn giản.

Rèm cửa không nên quá dày dễ tạo cảm giác nặng nề, mang lại nhiều áp lực ảnh hưởng đến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Hơn nữa trong phòng ngủ, rèm cửa quá dày cũng khiến chủ nhân thường xuyên mệt mỏi, buồn ngủ, giảm hiệu quả công việc.

Đối với căn phòng có không gian nhỏ, rèm cửa nên thiết kế đơn giản. Ngược lại, một không gian lớn, bạn có thể sử dụng rèm cửa có thiết kế cầu kỳ hơn để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho toàn bộ căn phòng.

 

Theo Khám phá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *