Mẹ bầu hiện đại đều biết đến xét nghiệm NIPT giúp an toàn cho thai nhi

photo1624957451025 16249574511881029281615

Mang thai là hành trình kỳ diệu với tất cả mẹ bầu, để thai kỳ thêm trọn vẹn và con sinh ra khỏe mạnh, an toàn, tất cả mẹ bầu hiện nay đều biết đến và tin tưởng lựa chọn xét nghiệm NIPT để sàng lọc dị tật thai nhi ngay từ khi 10 tuần.

Hết nỗi lo sinh con dị tật bẩm sinh của những mẹ bầu hiện đại

Khi biết trong mình mang thêm mầm sống, để bắt đầu cho hành trình kỳ diệu này, mẹ bầu nào cũng có mong ước quá trình mang thai được trọn vẹn và con chào đời khỏe mạnh. Song thực tế, không phải mẹ bầu nào cũng may mắn có con chào đời khỏe mạnh.

Theo thống kê của Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình Hà Nội, mỗi năm nước ta có khoảng hơn 40.000 trẻ bị dị tật bẩm sinh, chiếm 1,5 – 2% số trẻ mới sinh. Số trẻ sơ sinh tử vong do dị tật bẩm sinh khoảng hơn 1.700 trẻ. Chính vì vậy, mẹ bầu ở giai đoạn nào cũng luôn lo lắng nguy cơ con sinh ra bị dị tật bẩm sinh.

Mẹ bầu hiện đại đều biết đến xét nghiệm NIPT giúp an toàn cho thai nhi - Ảnh 1.

Con chào đời khỏe mạnh là mong ước của tất cả mẹ bầu

Hiện nay, với nguồn thông tin đa dạng trên các phương tiện truyền thông, mẹ bầu dễ dàng tìm kiếm và nắm thông tin các phương pháp sàng lọc. Theo đó, chị em có cơ hội tìm hiểu các xét nghiệm sàng lọc phổ biến như Double test, Triple test, đặc biệt hiện nay có thêm xét nghiệm NIPT đã mang đến giải pháp hàng đầu sàng lọc dị tật thai nhi được nhiều mẹ bầu hiện đại lựa chọn.

Thuộc mẫu phụ nữ hiện đại, chị N. T. N (30 tuổi, Hà Nam) tìm hiểu rất kỹ càng thông tin để trang bị cho mình hành trang kinh nghiệm, nhờ biết đến xét nghiệm NIPT nên khi bác tư vấn chị làm ngay.

Chị N., cho biết mang thai lần đầu, siêu âm lúc 12 tuần các chỉ số đều trong giới hạn bình thường, khoảng sáng sau gáy là 1.2mm. Bác sĩ tư vấn làm xét nghiệm NIPT để sàng lọc các bệnh lý bất thường nhiễm sắc thể cho thai. Để an tâm, chị đã làm xét nghiệm này và thật may mắn kết quả xét nghiệm của con bình thường.

Nhờ có xét nghiệm NIPT mà không riêng chị N, nhiều mẹ bầu an tâm thai kỳ, cũng như chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi biết tình trạng sức khỏe của con trước sinh.

Tại sao mẹ bầu nên làm xét nghiệm NIPT tại MEDLATEC?

Tháng 4 năm 2020, Bộ Y tế ban hành Quyết định số: 1807/QĐ-BYT về việc ban hành Hướng dẫn về chuyên môn kỹ thuật trong sàng lọc, chẩn đoán, điều trị trước sinh và sơ sinh. Quyết định này chính thức đưa phương pháp xét nghiệm không xâm lấn NIPT vào quá trình tầm soát dị tật thai nhi, tầm soát các bất thường về số lượng nhiễm sắc thể trong thai kỳ cho phụ nữ mang thai như một xét nghiệm sàng lọc đầu tiên hoặc thay thế cho các xét nghiệm sàng lọc sinh hóa truyền thống tùy trường hợp.

Mẹ bầu hiện đại đều biết đến xét nghiệm NIPT giúp an toàn cho thai nhi - Ảnh 2.

Xét nghiệm NIPT phân tích qua giải trình tự DNA giúp phát hiện chính xác cùng lúc các bệnh tật di truyền ở thai

Các chuyên gia y tế hiện nay cũng khuyến cáo, tất cả mẹ bầu nên xét nghiệm sàng lọc trước sinh bằng xét nghiệm NIPT để phát hiện sớm bất thường về dị tật của thai nhi.

Vậy đâu là lý do xét nghiệm NIPT lại được Bộ Y tế và các chuyên gia y tế khuyến cáo mẹ bầu nên làm?

NIPT (Non Invasive Prenatal Testing) là xét nghiệm sàng lọc trước sinh hiện đại nhất hiện nay. Thực hiện đơn giản bằng cách lấy 8-10 ml máu tĩnh mạch của mẹ nên an toàn tuyệt đối cho mẹ và thai. Thời gian thực hiện sớm, khi thai ≥ 10 tuần tuổi. Thời gian trả kết quả chỉ sau 3-5 ngày kể từ khi thu mẫu.

Xét nghiệm này giúp phát hiện cùng lúc các bệnh tật di truyền cho thai như hội chứng hội chứng Down (Trisomy 21) gây ra khuyết tật về trí tuệ, chậm phát triển tâm thần, vận động, tầm vóc thấp, bộ mặt đặc trưng; Hội chứng Edwards (Trisomy 18) là nguyên nhân gây hở vòm miệng, biến dạng chân – tay – mặt, dị tật tim, phổi, chết thai hoặc tử vong sau sinh,… Hội chứng Klinefelter, Turner, Triple X, Jacobs, Digeorge và lên tới 86 hội chứng mất/lặp đoạn nhỏ của nhiễm sắc thể,… Độ nhạy và độ đặc hiệu của xét nghiệm lên tới 99% nên cho độ tin cậy cao.

Mẹ bầu hiện đại đều biết đến xét nghiệm NIPT giúp an toàn cho thai nhi - Ảnh 3.

Mẹ bầu có thể lựa chọn dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi để được MEDLATEC phục vụ xét nghiệm NIPT trên toàn quốc

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC với 25 năm kinh nghiệm tiên phong đón đầu các công nghệ xét nghiệm hiện đại, trong đó có triển khai xét nghiệm giải trình tự gen sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT để phục vụ tốt nhất nhu cầu sàng lọc bên cạnh các xét nghiệm kiểm tra, theo dõi suốt thai kỳ.

Lựa chọn làm xét nghiệm NIPT tại MEDLATEC, hàng ngàn mẹ bầu hài lòng, tin tưởng bởi những thế mạnh như:

– Chuyên gia tư vấn là PGS.TS Hoàng Thị Ngọc Lan, có trên 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di truyền và làm việc tại các bệnh viện hàng đầu;

– Tư vấn trước, trong và sau khi làm xét nghiệm;

– Hệ thống trang thiết bị tự động hoàn toàn và đạt chuẩn quốc tế ISO 15189:2012, cùng các hóa chất vật tư theo chuẩn chất lượng quốc tế IVD, FDA hay CE;

– Phục vụ lấy mẫu tận nơi 24/7 trên toàn quốc.

Bằng việc đón đầu kỹ thuật xét nghiệm hiện đại, chính xác, cùng các lợi thế về chuyên gia và dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi tiện ích, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là địa chỉ được hàng ngàn mẹ bầu gửi gắm niềm tin chăm sóc sức khỏe thai kỳ, cũng như hiện xét nghiệm NIPT nhiều năm qua.

Chọn Gói NIPT tại MEDLATEC – Quà tặng cho mẹ, sức khỏe cho con

Với mong muốn giúp mẹ an tâm cho một thai kỳ khỏe mạnh, từ nay đến hết 31/12/2021, mẹ bầu lựa chọn gói xét nghiệm NIPT từ cơ bản tới nâng cao như: NIPT Basic, NIPT Pro, NIPT Twin và NIPT Plus của bệnh viện có ngay cơ hội nhận ưu đãi cùng những phần quà hấp dẫn của chương trình – tặng hơn 3.000 phần quà với tổng giá trị lên đến 3 tỷ đồng.

– Miễn phí siêu âm thai 4D lên tới 1.316.000 đồng;

– Miễn phí xét nghiệm sàng lọc sơ sinh 5 bệnh phổ biến trị giá 499.000 đồng;

– Hộp quà tặng sơ sinh gồm mũ sơ sinh, khăn sữa, túi đựng đồ cho mẹ và bé;

– Bảo hiểm xét nghiệm NIPT chi trả tối đa lên tới 200 triệu đồng.

Mẹ bầu hiện đại đều biết đến xét nghiệm NIPT giúp an toàn cho thai nhi - Ảnh 4.

Lựa chọn gói xét nghiệm NIPT tại MEDLATEC, mẹ bầu có ngay cơ hội nhận quà hấp dẫn của hơn 3.000 phần quà với tổng giá trị lên đến 3 tỷ đồng.

Nếu mẹ bầu nhận kết quả xét nghiệm là “dương tính” sẽ được bệnh viện hỗ trợ chẩn đoán chi phí tối đa lên tới 8 triệu và có thể hoàn phí 100% nếu dương tính giả hoặc không ra kết quả. Ngoài ra, bệnh viện chi trả tối đa lên tới 200 triệu đồng nếu kết quả âm tính giả với hội chứng Down (Trisomy 21), Edward (Trisomy 18), Patau (Trisomy 13).

Vì sức khỏe và tương lai của con, vì hạnh phúc gia đình, là mẹ thông thái, bạn đừng bỏ qua xét nghiệm NIPT. Hãy gọi tới hotline 1900 56 56 56 để được giải đáp thông tin 24/24h hoặc có thể đăng ký TẠI ĐÂY.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *