Mẹ chồng vừa đến ở tôi liền mất 5 triệu, sau khi vào phòng mẹ, tôi đưa bà 50 triệu

Cách đây ít hôm, tôi phát hiện quỹ chung của hai vợ chồng cất trong tủ bị thiếu mất 5 triệu. Tìm khắp nơi không thấy nên tôi đoán có thể mẹ chồng đã lấy, vì nếu chồng lấy thì anh đã nói với tôi rồi.

Khi chuẩn bị kết hôn, chồng tôi đã mua nhà trên thành phố để hai đứa ở sau cưới, vì chúng tôi đều làm việc ở thành phố. Sau cưới, chúng tôi chỉ ở quê một ngày rồi lên thành phố đi làm, thi thoảng mới về quê thăm bố mẹ. Chính vì thế, tôi rất ít tiếp xúc với mẹ chồng nên thành ra mối quan hệ mẹ chồng không mấy thân thiết.

Mãi tới khi tôi mang thai, vì thai yếu phải nằm “treo chân” không thể làm gì, chồng bận rộn công việc nên anh đã đón mẹ chồng lên ở cùng để mẹ chăm sóc tôi. Khi ấy tôi mới tiếp xúc với mẹ chồng nhiều hơn.

Mẹ chồng đối xử với tôi rất tốt. Mỗi ngày bà đều nấu nhiều món ngon cho tôi ăn, ngày 3 bữa không bữa nào trùng với bữa nào. Nhưng tôi ốm nghén nặng, chẳng ăn được gì mấy mà mẹ làm nhiều thế tôi cũng ngại lắm. Tôi từng nói với mẹ không phải cầu kỳ nấu nướng như thế mà tốn công tốn sức thì mẹ nói:

– Mẹ lên chăm con mà. Thấy con không ăn được gì mẹ xót lắm, nên mẹ mới nấu nhiều món xem con ăn được gì thì ăn. Mẹ cũng từng ốm nghén nên mẹ hiểu.

Mẹ chồng vừa đến ở tôi liền mất 5 triệu, sau khi vào phòng mẹ, tôi đưa bà 50 triệu
Khi tôi bầu, mẹ chồng chăm sóc tôi rất chu đáo. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng chu đáo là thế nhưng không hiểu sao tôi luôn cáu kỉnh, lúc nào cũng nổi nóng, khó chịu trong người. May thay mẹ chồng luôn kiên nhẫn an ủi, trò chuyện và bảo tôi đừng suy nghĩ nhiều. Tôi thật sự rất biết ơn mẹ, nếu không có mẹ chắc tôi trầm cảm mất, vì ở nhà tôi không làm được gì, cũng phải hạn chế đi lại.

Nhưng cách đây ít hôm, tôi phát hiện quỹ chung của hai vợ chồng cất trong tủ bị thiếu mất 5 triệu. Tìm khắp nơi không thấy nên tôi đoán có thể mẹ chồng đã lấy, vì nếu chồng lấy thì anh đã nói với tôi rồi. 

Nghĩ đến đây tôi lại tức, tại sao mẹ lại lén lấy tiền của tôi chứ? Chẳng nhẽ tiền vợ chồng tôi đưa hàng tháng không đủ cho mẹ chi tiêu ư? Mà nếu thiếu thì tại sao mẹ không nói thẳng với tôi chứ?

Nén cơn tức giận, tôi tính vào phòng mẹ chồng hỏi bà cho ra nhẽ. Vừa tới cửa, tôi nghe thấy mẹ đang nói chuyện điện thoại với em gái chồng. Tò mò không biết họ nói gì nên tôi nán lại nghe.

Thì ra chồng của em ngoại tình khi em mang thai. Khi em phát hiện ra, em đã vác bụng bầu đi đánh ghen rồi không may sảy thai. Tuy vợ bị như thế nhưng em rể lại chẳng ngó ngàng gì, nên hiện em đang nằm một mình trong bệnh viện không có ai bên cạnh chăm sóc.

Mẹ chồng vừa đến ở tôi liền mất 5 triệu, sau khi vào phòng mẹ, tôi đưa bà 50 triệu - 1
Nghe mẹ chồng nói chuyện với em gái, tôi mới biết em bị sảy thai. (Ảnh minh họa)

Vì em lấy chồng xa cách nhà hơn 1.000km, mẹ chồng đang bận chăm sóc tôi nên không thể tới chăm em được. Do đó chồng tôi đã rút 5 triệu trong quỹ chung của hai vợ chồng, nạp vào tài khoản ngân hàng của anh để gửi cho em gái, để em mua thứ gì ăn uống tẩm bổ.  

Nghe đến đây, tôi liền đẩy cửa bước vào hỏi mẹ chồng tại sao không ai nói chuyện này với mình. Thấy tôi, mẹ chồng hoảng hốt dìu tôi ngồi xuống giường rồi nhẹ giọng nói:

– Tính con hay suy nghĩ, lại dễ kích động, mà cái thai của con lại yếu. Không muốn con lo lắng rồi suy nghĩ thêm nên mẹ với Khánh (tên chồng tôi) mới quyết định giấu con chuyện này.

Không ngờ mọi người lại quan tâm đến tôi nhiều như vậy. Sau khi biết mọi chuyện, tôi quay lại phòng lấy ra 50 triệu đưa cho mẹ chồng, bảo mẹ thuê một y tá để chăm sóc em. Nhưng vì mẹ không biết cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng nên sau cùng tôi lại đưa cho chồng để anh gửi cho em gái. Tuy vợ chồng tôi không dư dả mấy, tôi lại sắp sinh nhưng dù gì tình thân vẫn rất quan trọng, giúp em được gì tôi sẽ giúp. Mọi người thấy tôi làm như vậy có đúng không?

Theo Cẩm Tú (Đời Sống Gia Đình)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *