Mẹ mang gen thalassemia sinh đôi 2 bé ‘đủ nếp đủ tẻ’ tại Bệnh viện Đức Phúc sau 13 năm hiếm muộn

1 16892255589321765218938 0 0 500 800 crop 1689225618104412237827

Bệnh viện Đức Phúc là nơi gieo mầm cho vợ chồng chị Vũ Thị Tính trong hành trình tìm con bằng phương pháp IVF. Trước đó, vợ chồng từng có ý định bỏ cuộc vì quãng thời gian tìm con quá dài.

Không thể sinh con vì mang gen tan máu bẩm sinh nguy hiểm

Bệnh viện Đức Phúc từng tiếp nhận nhiều trường hợp bị bệnh tan máu bẩm sinh, làm ảnh hưởng đến quá trình sinh con tự nhiên của các cặp vợ chồng. Và chị Vũ Thị Tính là một trong những ca mắc tan máu bẩm sinh nhưng may mắn được can thiệp thành công bởi các bác sĩ cùng kỹ thuật hiện đại tại Bệnh viện Đức Phúc.

Thalassemia (còn được gọi là bệnh tan máu bẩm sinh), là một bệnh lý huyết học di truyền liên quan đến sự bất thường của Hemoglobin (một cấu trúc protein trong hồng cầu có chức năng vận chuyển oxy). Đây là một trong các bất thường di truyền phổ biến nhất trên thế giới.

Tại Việt Nam hiện có khoảng 13 triệu người mang gen bệnh tan máu bẩm sinh. Đối với người trưởng thành, thalassemia ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản và có tính chất di truyền đến đời sau.

Đó cũng thuộc trường hợp của chị Vũ Thị Tính (1987) và anh Trần Ngọc Thanh (1984). Kết hôn 13 năm đã từng 1 lần mang thai nhưng bị sẩy, sau đó không có dấu hiệu mang thai nữa. Đi thăm khám, các bác sĩ đã chẩn đoán chị Tính mang gen thalassemia vì vậy không thể mang thai tự nhiên và có 1 hành trình 9 tháng 10 ngày vẹn tròn.

Sinh con khỏe mạnh nhờ kỹ thuật sàng lọc phôi tiền làm tổ tại Bệnh viện Đức Phúc

Sau gần 13 năm năm mòn mỏi với không ít lần nản lòng, năm 2022, hai vợ chồng chị Tính đã tìm đến bệnh viện Đức Phúc.

Tại đây, anh chị được các bác sĩ tư vấn thực hiện thụ tinh ống nghiệm IVF với sự hỗ trợ của kỹ thuật sàng lọc di truyền tiền làm tổ; sẽ giúp sàng lọc những phôi thai mạnh khỏe, không mang gen bệnh. Sau đó sẽ chuyển vào buồng tử cung của người mẹ để phát triển.

Mẹ mang gen thalassemia sinh đôi 2 bé 'đủ nếp đủ tẻ' tại Bệnh viện Đức Phúc sau 13 năm hiếm muộn - Ảnh 1.

Vợ chồng chị Tính ghé thăm Bệnh viện Đức Phúc nơi đã ươm mầm 2 em bé đáng yêu, kháu khỉnh

Với phác đồ điều trị cá thể hóa, anh Thanh và chị Tính đã tạo ra được những phôi thai mạnh khỏe. Kết quả đã chuyển phôi thành công ngay từ lần đầu tiên can thiệp. Cả hai hạnh phúc đón đứa hai em bé song sinh “đủ nếp đủ tẻ” đầu lòng vào đầu năm 2023 hoàn toàn khỏe mạnh, không mang gen Thalassemia như mẹ.

Mẹ mang gen thalassemia sinh đôi 2 bé 'đủ nếp đủ tẻ' tại Bệnh viện Đức Phúc sau 13 năm hiếm muộn - Ảnh 2.

Vợ chồng chị Tính hạnh phúc đón 2 con đầu lòng đủ nếp, đủ tẻ và vô cùng mạnh khỏe

IVF Đức Phúc – Địa chỉ tin cậy cho các gia đình mong con

Hiện nay, mỗi năm có thêm khoảng 8.000 trẻ em sinh ra mang gen tan máu bẩm sinh, ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế và cuộc sống của mỗi gia đình. Với phác đồ điều trị cá thể hóa, hệ thống máy móc hiện đại nhập khẩu từ Châu Âu, bệnh viện Đức Phúc đã thực hiện điều trị thành công cho hàng nghìn gia đình hiếm muộn có bệnh lý di truyền sinh mạnh khỏe, thông minh.

Đặc biệt, khách hàng được thăm khám và giải mã gen di truyền cùng PGS.TS Trần Đức Phấn (Chủ tịch Hội Di truyền Y học Việt Nam) để có thể phát hiện ra các bệnh di truyền chính xác, từ đó có phương pháp can thiệp phù hợp trước khi mang thai và sinh con.

Mẹ mang gen thalassemia sinh đôi 2 bé 'đủ nếp đủ tẻ' tại Bệnh viện Đức Phúc sau 13 năm hiếm muộn - Ảnh 3.

Giải mã Gen di truyền, thăm khám chuyên sâu để can thiệp IVF giúp cặp vợ chồng sinh ra những em bé khỏe mạnh từ gen

Ngoài ra, trong tháng 7 Bệnh viện Đức Phúc có rất nhiều ưu đãi dành cho khách hàng làm IVF như: tặng thẻ chi tiêu tiền mặt 100 triệu, tặng thẻ sức khỏe Bạch Kim, miễn phí các xét nghiệm đánh giá chức năng sinh sản – truy tìm nguyên nhân vô sinh chuyên sâu,…

Mọi thông tin chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐỨC PHÚC

Hotline tư vấn 24/7: 097 119 5050 – 097 129 5050

Website: https://benhvienducphuc.com/

– Cơ sở 1: 48 Ô Đồng Lầm (Hồ Ba Mẫu), Đống Đa, Hà Nội

– Cơ sở 2: 496 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *