Ngôi nhà hiện đại “giấu mình” trong pháo đài quân sự bỏ hoang

Thoạt nhìn, pháo đài Martello Tower Y như một di tích quân sự với vẻ ngoài cũ kỹ, tường gạch mộc không sơn trát. Tuy nhiên, người ngắm hẳn sẽ bất ngờ khi bước vào không gian sống hiện đại, sang trọng ẩn sâu bên trong. Công trình được định giá 1,25 triệu bảng Anh.

ngoi nha 2 05ce
Tọa lạc trên bờ biển Sussex (Anh), pháo đài Martello Tower Y là một di tích quân sự được xây dựng từ thế kỷ XIX.
ngoi nha 1 727c
Sau cải tạo, pháo đài giành được một số giải thưởng về thiết kế và kiến trúc năm 2010. Công trình được ví như ngôi nhà nguyên bản hiện đại độc đáo nhất nước Anh có giá 1,25 triệu bảng.
ngoi nha 3 7289
Bước qua chiếc thang kim loại vào nhà, du khách sẽ được chiêm ngưỡng không gian sống vừa hiện đại, tiện nghi vừa tinh tế với phòng khách có lò sưởi; 3 phòng ngủ, 2 phòng học, 2 phòng tắm nằm ở tầng trệt.
ngoi nha 4 d457
Giới phê bình đánh giá cao cách bài trí nội thất phòng khách. Theo nhà thiết kế Duncan Jackson, phần mở rộng của mái nhà có cấu trúc hình vòm, thể hiện rõ nhất nghệ thuật điêu khắc và sự kết hợp giữa yếu tố cổ điển với hiện đại.
phao dai quan su 2238
Khu bếp ăn và không gian sinh hoạt chung được bố trí ở tầng trên của ngôi nhà. Quan khách có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn bờ biển dài xanh mát khi đứng từ sân thượng của pháo đài.
ngoi nha 6 0f2b
Góc ăn uống được đặt ở trung tâm tầng trên với bộ bàn ghế gỗ kiểu dáng hiện đại, đủ chỗ cho 6 người cùng lúc.
ngoi nha 7 2800
Những bức tường gạch mộc không sơn trát kết hợp với cửa kính khung gỗ tạo cảm giác thân thiện, gần gũi.

Pháo đài này trong những năm 1870 trở về trước là một căn cứ quân sự dành cho những người bảo vệ bờ biển. Lúc bấy giờ, bên trong pháo đài chứa đầy súng thần công, thuốc súng. Ông Miles Tauide, chuyên gia địa ốc của Rightmove cho rằng, pháo đài hiện tại là một trong những dự án cải tạo tốt nhất mà ông từng chiêm ngưỡng.

Vị này đánh giá: “Nó đẹp bởi kết tinh những giá trị lịch sử và sự tiện nghi của kiến trúc hiện đại. Sự thay đổi này cực kỳ ấn tượng, không ai sánh kịp. Nó thật sự là một viên ngọc”.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *