Người đàn ông đột tử khi đang làm ‘chuyện ấy’ với vợ: BS cảnh báo 3 thời điểm cần tránh quan hệ

Khi đang làm chuyện ấy cùng vợ, người đàn ông đột nhiên ngất xỉu và sau đó đã tử vong trên đường đến bệnh viện cấp cứu.

Người đàn ông đột tử khi đang làm ‘chuyện ấy’ với vợ: BS cảnh báo 3 thời điểm cần tránh quan hệ

Người đàn ông 66 tuổi đột tử khi đang làm chuyện ấy cùng vợ

Người đàn ông có tên Vương Nhật (66 tuổi, ở Trung Quốc) đã đột tử sau khi làm chuyện ấy cùng vợ.

Vợ của ông Vương cho biết, ông Vương có tiền sử mắc cao huyết áp, hơn 6 tháng trước, ông Vương phải nhập viện điều trị vì bệnh tình tiến triển nặng. Đầu năm nay ông Vương được xuất viện, tuy nhiên cơ thể ông vẫn còn yếu và chưa bình phục hoàn toàn.

Bà Vương cho biết, do đợt trước ông Vương bị bệnh nên cả hai đã lâu không làm chuyện ấy. Khi được xuất viện về nhà, ông Vương cho rằng cơ thể mình đã ổn định nên cả hai đã quan hệ tình dục.

Khi cả hai đang làm chuyện ấy, ông Vương đột nhiên kêu khó thở và ngất xỉu. Bà Vương vô cùng hoảng sợ nên đã gọi xe cấp cứu đưa ông Vương đến bệnh viện. Tuy nhiên, ông Vương đã qua đời trên đường đến bệnh viện.

Bà Vương nghẹn ngào: “Tôi đã rất sốc vì tôi là người chứng kiến toàn bộ quá trình. Nếu chúng tôi không làm chuyện ấy, có lẽ ông ấy sẽ không tử vong”.

Thạc sĩ y khoa, bác sĩ chuyên khoa Nam học Vương Minh Khải, làm việc tại Bệnh viện Y học cổ truyền Lâm Thương ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc cho biết, trường hợp của ông Vương còn được gọi là . Theo chuyên gia, thượng mã phong (đột quỵ khi quan hệ tình dục) thường gặp ở những bệnh nhân có tiền sử mắc tăng huyết áp, bệnh tim mạch vành hoặc các vấn đề tim mạch khác.

Bác sĩ Vương giải thích: “Khi quan hệ tình dục, hệ thần kinh giao cảm bị kích thích khiến mạch máu co lại, nhịp tim và huyết áp tăng cao. Với những người khỏe mạnh, tình trạng này sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tuy nhiên, với những người mắc bệnh lý tim mạch, nhịp tim và huyết áp tăng cao có thể dẫn đến tình trạng rối loạn nhịp tim và đột quỵ xuất huyết não, có thể gây tử vong”.

Người đàn ông đột tử khi đang làm ‘chuyện ấy’ với vợ: BS cảnh báo 3 thời điểm cần tránh quan hệ - 1
Ảnh minh họa.

Thời điểm nên tránh quan hệ tình dục

Để phòng ngừa thượng mã phong, bác sĩ Vương khuyến cáo mọi người nên tránh quan hệ tình dục trong các trường hợp sau:

1. Sau khi uống rượu

Nhiều nam giới cho rằng uống rượu có thể giúp tăng ham muốn tình dục. Tuy nhiên, chuyên gia cho biết đây là một quan niệm sai lầm, không có cơ sở khoa học. Bác sĩ Vương cho biết, uống rượu có thể kích thích hệ tim mạch, gây co thắt mạch máu, tăng huyết áp. Do đó, nếu quan hệ tình dục và thời điểm này có thể tăng gánh nặng cho tim mạch, dễ gây ra các biến chứng tim mạch, mạch máu não, thậm chí là gây tử vong.

2. Khi mắc các bệnh lý nền

Chuyên gia y tế khuyến cáo người mắc bệnh tim mạch vành, tăng huyết áp và các vấn đề tim mạch nên tránh quan hệ tình dục quá mãnh liệt, quan hệ trong thời gian quá dài. Chuyên gia giải thích rằng làm chuyện ấy quá mãnh liệt có thể làm tăng gánh nặng cho tim, khiến bệnh nhân dễ gặp các biến chứng tim mạch, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

3. Khi đang căng thẳng, mệt mỏi

Quan hệ tình dục khi cơ thể căng thẳng, mệt mỏi có thể gây suy nhược, khiến cơ thể yếu hơn và khó lấy lại sức vào ngày hôm sau.

Theo Mộc Miên (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *