Phong thủy phòng bếp: Chọn màu sơn phù hợp

Màu sơn hợp phong thủy góp phần tích cực trong việc tạo ra căn bếp tiện dụng. Những gam màu tự nhiên và hướng tới môi trường đều có tính chất thư giãn, giúp tái sinh năng lượng và đem đến cảm xúc cho con người nhiều hơn.

48 ca90
Các gam màu trung tính như màu be, kaki và nhóm màu đất
cũng thích hợp trong phong bếp

Việc lựa chọn màu sắc của phòng bếp có thể lựa chọn theo hứng thú, sở thích của cá nhân. Với những căn bếp nhỏ có thể sử dụng màu nhạt mà tươi sáng, độ thuần với màu sắc nhẹ sẽ làm cho căn bếp trở nên ấm áp, thân thiết, hài hoà. Màu sắc ấm áp sẽ làm cho không khí gian bếp trở nên linh hoạt, nhiệt huyết, làm tăng thêm hứng thú hưởng thụ ẩm thực.

Về cơ bản, sơn phòng bếp không bắt buộc xem theo mệnh.

Thế nhưng khi xét theo quy luật tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa, trong bếp nên sử dụng gam màu xanh cốm, xanh lá cây (mạng Mộc).

Nên tránh dùng hai màu xanh nước biển và xanh tím (mạng Thủy) vì Hỏa khắc Thủy.

Ngoài ra, màu xanh xám nhạt cũng rất ổn trong không gian bếp, sáng sủa, nhẹ nhàng, còn có thể tôn thêm các điểm nhấn khác và hòa hợp với các vật dụng kim khí trong phòng bếp, tạo phong cách hiện đại, ấn tượng.

Bạn cũng có thể sử dụng màu đỏ cam tươi sáng tạo nên một không gian ấm cúng và hiện đại. Tuy nhiên, khi sơn bếp màu đỏ cam, cần chú ý những mảng phối và lựa chọn màu sắc đồ đạc phù hợp để giảm tông, tạo sự cân bằng, tránh cảm giác quá chói, nóng bức.

Bên cạnh đó các gam màu trung tính như màu be, kaki và nhóm màu đất cũng thích hợp trong phòng bếp. Dựa vào nguyên tắc phong thủy, chúng có thể mang đến sự ổn định cho gia đình bạn và sự hài hòa cho khu vực nấu ăn. Ấm áp và sung túc, chúng ăn nhập với rất nhiều màu sắc khác nhau và sẽ làm cho gian bếp của bạn cảm thấy ấm cúng hơn.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *