Phong thủy phòng khách: Những cây cảnh nên và không nên bày

Thói quen trồng cây cảnh khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên cần nhận rõ loại hoa, , cây cảnh nào có thể sinh tài lộc, hóa giải sát khí? Loại cây nào chỉ hợp trồng ở mộ phần, đền chùa?

Việc bố trí phòng khách đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy nhà ở.  Chính vì vậy bố trí phòng khách không chỉ cần đẹp mà còn phải hợp phong thủy để kích hoạt tài lộc, may mắn cho chủ nhà.

Không chỉ giúp thanh lọc không khí, điều hòa khí hậu cho ngôi nhà, việc trang trí cây xanh cho phòng khách còn mang lại ý nghĩa phong thủy.

Khi lựa chọn và kết hợp hoa cây cảnh không hợp sẽ tạo nên tác dụng ngược cho bản thân gia chủ.

Người xưa có câu, “Bắc trồng ngân hạng, Nam trồng mai táo, Đông trồng đào liễu, Tây trồng cây du”. Do đó mõi loại cây ở mỗi vị trí khác nhau đều đặt trong phòng khách có thể kích hoạt may mắn, tài vận, công danh,…

Cụ thể:

– Phía Bắc nên trồng các loại cây hoa như ngọc lan, táo, lê, mẫu đơn, ngân hạnh.

– Phía Nam thích hợp trồng đào, mận, hoa hồng, hoa mai.

– Phía Đông trồng đào, liễu, ngọc lan, anh đào, đinh hương, hoa trà.

– Phía Tây nên trồng thiết mộc lan, sung.

66 ed6c
Hoa hồng thích hợp trồng ở hướng Nam

Xét về góc độ phong thủy, việc trồng cây nào và ở vị trí nào là vô cùng quan trọng. Một số loại cây tuyệt đối không bao giờ được trồng trong nhà đó là:

– Cây bách bonsai: Cây bách bốn mùa xanh tốt vốn dĩ phải là loài cây rất may mắn. Tuy vậy giống cây này thường được trồng phổ biến ở mộ nên có tên gọi khác là cây nấm mộ. Chính vì lẽ đó nên người ta cho rằng đây là loại cây không tốt lành và cần kiêng trồng trong nhà.

– Cây đa bonsai: Gốc rễ cây đa thường to và thô nên trong phong thủy bị coi là mất cân bằng cho ngôi nhà.Đặc biệt, phòng khách thuộc thổ nên cần tránh loại cây này ảnh hưởng. Hơn thế nữa, cây đa cũng thường được trồng ở đền thờ miếu mạo nên không thích hợp trồng trong gia đình.

Theo Khám phá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *