Sân vuờn duyên dáng với cầu nhỏ cong cong

Một khoảng sân vườn thoáng mát sẽ mang đến cho bạn những giây phút thư giãn bình yên. Với những khu vườn đủ rộng bạn có thể thiết kế tiểu cảnh sân vườn, suối nhân tạo, ao hồ…Và với sân vườn có ao hồ thì việc xuất hiện một chiếc cầu nhỏ chính là điểm nhấn ấn tượng cho sân vườn của bạn.

Vật liệu để làm cầu trong khu vườn thường là gỗ ván ép. Với hình ảnh chiếc cầu gỗ bắt qua ao hồ, kích thước lớn hay nhỏ, dài hay ngắn tuy vào khu vườn sẽ tạo cảm giác gần gũi, thân thuộc cho sân vườn.

48 3b75
Chiếc cầu nhỏ duyên dáng trên hồ cá

Chiếc cầu sẽ là “sợi dây” gắn kết các không gian riêng lẻ trong khu vườn trở nên liền mạch. Trong khu vườn với hoa lá và hồ nước thì cây cầu chính là điểm nhấn độc đáo và cũng là không gian tuyệt vời cho bạn dừng chân ngắm những chú cá bơi lượn tung tăng dưới mặt hồ thật thú vị.

10 5eab
Những thiết kế cầu hết sức đa dạng phụ thuộc vào diện tích
và không gian của khu vườn

Bạn có thể thiết kế chiếc cầu trong vườn theo ý tưởng riêng của mình, đó có thể là chiếc cầu cong cong có tay vịn, hoặc là chiếc cầu thẳng dài đơn giản tùy theo phong cách khu vườn của bạn. Theo kinh nghiệm, nếu sân vườn nhiều cây cảnh, hoa bụi cao thì sử dụng cầu dáng cong có tay vịn là phù hợp, trong khi loại cầu gỗ thẳng sẽ thích hợp với khu vườn nhỏ tạo nên một khung cảnh hài hòa.

Khi thiết kế cầu nối sân vườn bạn lưu ý tạo sự bền vững ở 2 đầu trụ cầu, các thanh gỗ ghép phải chắc chắn nhằm đảm bảo an toàn cho việc đi lại và ngắm cảnh, nên thiết kế thêm tai vịn để tạo sự chắc chắn và an toàn, nhất là với những gia đình cho có trẻ nhỏ.

66 52c8
Những chiếc cầu tay vịn nổi bật trong khu vườn

70 c2f5
Ngoài làm cầu bằng gỗ bạn cũng có thể thay thế bằng những vật liệu khác như
đá tự nhiên hay gạch lát vỉa hè giúp mang đến vẻ đẹp mộc mạc,
tự nhiên cho khuôn viên sân vườn

Theo tcxd.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *