Uống nước để khỏe mạnh nhưng nếu có những triệu chứng này coi chừng tín hiệu bệnh tật

Sau khi uống nước mà có những triệu chứng này, bạn nên thận trọng vì có thể đó là tín hiệu của bệnh tật

Sau khi uống nước lại thải ra nước tiểu có màu sắc bất thường

Uống nước để khỏe mạnh là một trong những yếu tố giúp cơ thể bạn luôn cân bằng và ít bị mệt mỏi. Mỗi ngày nếu bổ sung đủ nước và với tình trạng sức khỏe tốt thì nước tiểu thường sẽ không có màu hoặc có màu vàng rất nhạt và ít có mùi khó chịu.

uong nuoc de khoe manh 1 092716742

Nếu bạn vẫn uống nước đều đặn nhưng bỗng nhiên phát hiện nước tiểu thay đổi màu sắc bất thường, có thể là vàng đậm thậm chí có màu hơi đỏ của máu thì nên cảnh giác thận đã xảy ra vấn đề. Một khi chức năng thanh lọc của thận gặp trở ngại sẽ biểu hiện trực tiếp ở màu nước tiểu.

Sau khi uống nước lại không có cảm giác buồn tiểu

Thông thường khi chúng ta uống một lượng nước nhất định vào cơ thể thì lượng nước tiểu cần thải ra cũng theo đó mà tăng lên. Nếu bạn uống nhiều nước mà thời gian rất lâu vẫn không thấy cần tiểu tiện thì coi chừng sức khỏe đang có vấn đề, đặc biệt là thận.

Theo thống kê lâm sàng, tình trạng này có thể do suy giảm chức năng thận hoặc chức năng trao đổi chất của tiểu cầu thận xảy ra bất thường. Lượng nước tiểu sẽ giảm rõ rệt nên các chất thải và độc hại cũng tích tụ trong cơ thể nhiều hơn, làm tăng nguy cơ phát sinh các bệnh tật khác liên quan.

uong nuoc de khoe manh 2 092922665

Sau khi uống nước liền bị khô miệng và tiểu nhiều

Khi chúng ta khát thường sẽ có biểu hiện là khô miệng, khô cổ họng, lúc này nếu uống nước vừa đủ sẽ làm dịu cơn khát, giúp toàn cơ thể dễ chịu hơn và có thêm năng lượng. Tuy nhiên nếu vừa uống nước xong mà ngay sau đó bạn lại tiếp tục khô miệng mặc dù đi tiểu nhiều hơn thì cảnh giác thận đang suy yếu.

Một khi thận khí không đủ sẽ gây ra triệu chứng khát nước liên tục, đồng thời còn kéo theo suy giảm hệ miễn dịch khiến bạn dễ bị mệt mỏi mà không rõ nguyên nhân. Lúc này tốt nhất bạn nên đến bệnh viện kiểm tra để tìm ra căn nguyên bệnh chuẩn xác.

uong nuoc de khoe manh 3 093010651

Sau khi uống nước bị đau chướng bụng

Uống nước để khỏe mạnh do khi cung cấp đủ nước cho cơ thể thì chức năng trao đổi chất cũng được nâng cao, đồng thời còn thúc đẩy tuần hoàn máu thuận lợi hơn. Nhưng nếu sau khi uống nước mà bạn bị đau chướng bụng khó chịu, dù thời gian diễn ra không dài thì vẫn phải xem xét vấn đề bất thường ở thận.

Uống nước để khỏe mạnh cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản sau

Nhiệt độ nước hợp lý

Nhiệt độ nước uống không thể đưa ra con số cụ thể nhưng cơ bản là độ ấm của nước nên gần với thân nhiệt con người là được, nghĩa là không nên quá lạnh cũng không nên quá nóng, tất cả đều tổn thương dạ dày, đường ruột.

uong nuoc de khoe manh 4 092527542

Uống nước đúng thời điểm 

Bạn có thể uống nước bất cứ lúc nào nhưng một số thời điểm nhất định trong ngày nên duy trì thói quen uống nước để tăng hiệu quả phòng bệnh. Sáng sớm ngủ dậy uống một ly nước ấm có thể làm sạch các chất thải, vi khuẩn trong cơ thể, làm dịu khoang miệng và cổ họng. Bạn nhớ uống từng hớp nhỏ và uống từ từ, vừa uống xong thì không nên vận động mạnh.

Không phải uống nước càng nhiều thì càng tốt

Uống nước để khỏe mạnh nhưng vẫn kiểm soát được lượng nước bổ sung vào cơ thể. Người trưởng thành khỏe mạnh thông thường nên bổ sung khoảng 2500ml nước từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó có khoảng 1500ml là nước uống trực tiếp. Nếu uống quá nhiều nước ngược lại sẽ tăng gánh nặng cho thận.

uong nuoc de khoe manh 5 092353115

Không phải cứ nước càng tinh khiết càng tốt

Nhiều người thích uống nước tinh khiết vì nghĩ rằng đảm bảo vệ sinh và nhiều khoáng chất. Thực tế thường xuyên uống loại nước này không những có thể gây mất cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể mà còn dễ làm thất thoát nguyên tố vi lượng hữu dụng, làm suy giảm sức đề kháng và chức năng miễn dịch.

Thiên Khuê (Theo Familydoctor)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *