Việt Nam phát triển thành công thế hệ Dưỡng não công nghệ cao nano, hỗ trợ bảo vệ não tối ưu

Việt Nam phát triển thành công thế hệ Dưỡng não công nghệ cao nano, hỗ trợ bảo vệ não tối ưu

Mới đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát triển thành công thế hệ dưỡng não công nghệ cao, kết hợp từ 2 dưỡng chất vàng dành cho não bộ là Nano Ginkgo Biloba và Nano Rutin, với kích thước phân tử siêu nhỏ, dễ hấp thu và khả năng xâm nhập qua hàng rào máu não, cho hiệu quả hỗ trợ bảo vệ và cải thiện chức năng não bộ tối ưu.


Nano Ginkgo Biloba và những lợi ích tuyệt vời dành cho não bộ

Tồn tại từ hàng triệu năm và được biết tới như một loại cây có nhiều tác động tuyệt vời dành cho não bộ, Ginkgo Biloba (hay Lá cây Bạch quả) là một trong những loại thảo dược được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay trong các sản phẩm bổ não.

Nghiên cứu của Đại học Keio, Tokyo, Nhật Bản cho thấy, Ginkgo Biloba có khả năng điều hòa dòng chảy của mạch máu, kích thích tuần hoàn máu não, tăng lưu lượng máu trong vi tuần hoàn, cải thiện hiệu quả các vấn đề gây ra bởi sự suy giảm tuần hoàn máu não bao gồm mất ngủ, chóng mặt, đau đầu, lo lắng, căng thẳng, kém tập trung, tê bì tay chân, suy giảm trí nhớ…

Nano Ginkgo Biloba cũng giúp hạn chế sự tăng tiết corticosterone do căng thẳng, giúp thư giãn, tăng sự tập trung, hứng khởi và động lực khi làm việc.

Nghiên cứu của Trường Y, Đại học Virginia, Hoa Kỳ cho thấy, Ginkgo Biloba hoạt động như chất đối kháng yếu tố kích hoạt tiểu cầu, giúp ức chế kết tập tiểu cầu, ngăn chặn sự hình thành của các cục máu đông, giảm nguy cơ tai biến, đột quỵ não.

Ginkgo biloba có tác động tích cực đến việc bảo vệ và phục hồi chức năng của các tế bào thần kinh, nhờ khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp vô hiệu hóa các chất gây độc tế bào thần kinh từ môi trường, thực phẩm và quá trình stress oxy hóa, làm chậm lại quá trình thoái hóa, lão hóa não.

Việt Nam phát triển thành công thế hệ Dưỡng não công nghệ cao nano, bảo vệ não tối ưu - Ảnh 2.

Lá cây bạch quả (Ginkgo Biloba)

Nano Rutin – dưỡng chất “vàng” chống đột quỵ hiệu quả

Rutin là hoạt chất tự nhiên có mặt trong nhiều loại thực phẩm, trong đó nhiều nhất là nụ hoa Hòe. Đây là một loại Vitamin P nổi tiếng với tác dụng tăng sức bền thành mạch, giữ cho mạch máu chắc khỏe. Thiếu Vitamin này thành mạch máu sẽ dễ bị nứt vỡ.

Việt Nam phát triển thành công thế hệ Dưỡng não công nghệ cao nano, bảo vệ não tối ưu - Ảnh 3.

Hoa hòe chứa hàm lượng cao Rutin

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, Rutin có khả năng khắc phục từ gốc 2 nhóm nguyên nhân chính gây đột quỵ não liên quan đến mạch máu. Theo nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học Đại học Y khoa Lublin, Ba Lan, Rutin giúp bảo vệ mạch máu, phòng chống đột quỵ hiệu quả thông qua 3 cơ chế tác động:

– Giảm tính thấm mao mạch, tăng sức bền thành mạch, giữ cho thành mạch máu bền và chắc hơn.

– Chống oxy hóa mạnh, vô hiệu hóa các gốc tự do, duy trì sự khỏe mạnh của thành mạch máu

– Chống kết tập tiểu cầu, giảm sự hình thành của các cục máu đông, làm tiêu huyết khối.

Nhờ tác dụng tăng cường và phục hồi lại các mạch máu bị hư hỏng, Rutin không chỉ giúp dự phòng đột quỵ, mà còn giúp hồi phục sau đột quỵ hiệu quả, giảm mạnh nguy cơ tai biến tái phát.

Nano Ginkgo Biloba và Nano Rutin có ưu điểm gì vượt trội so với dạng bào chế thông thường?

Hiện nay, Ginkgo Biloba và Rutin được ứng dụng rất nhiều trong các sản phẩm bổ não, tuy nhiên hầu hết chúng đều ở dạng bào chế thô, kích thước phân tử lớn, khả năng hấp thụ và sinh khả dụng không cao.

Đặc biệt ở dạng bào chế thông thường, Ginkgo Biloba và Rutin không có khả năng xâm nhập qua hàng rào máu não, không thể tiếp cận được tới các tế bào thần kinh bị tổn thương, vì vậy không thể phát huy được hết các tác động tối ưu của chúng trên não bộ.

Công nghệ Nano cho phép tạo ra các phân tử Nano Ginkgo Biloba và Nano Rutin có kích thước siêu nhỏ, dễ hấp thu, xâm nhập qua hàng rào máu não, cho hiệu quả tăng cao gấp hàng nghìn lần so với dạng bào chế thông thường:

– Siêu nhỏ: Công nghệ Nano giúp thu nhỏ kích thước của các hoạt chất xuống hàng nghìn lần, về cỡ nanomet, chỉ nhỏ bằng khoảng 1/5.000 đường kính sợi tóc.

– Dễ hấp thu: Các tiểu phân Nano có khả năng hòa tan nhanh, dễ dàng xâm nhập tế bào, giúp tăng khả năng hấp thu, tăng cao sinh khả dụng, đồng thời giảm thiểu tác dụng không mong muốn của các hoạt chất khi đưa vào cơ thể.

– Xâm nhập qua hàng rào máu não: Kích thước siêu nhỏ giúp các tiểu phân Nano xâm nhập được qua hàng rào máu não, tới thẳng đích các tế bào thần kinh bị tổn thương, giúp hỗ trợ bảo vệ và cải thiện chức năng não bộ tối ưu.

Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Hội Phòng chống đột quỵ miền Bắc – Phó chủ tịch Hội Phòng chống đột quỵ Việt Nam cũng cho biết: “Nano Ginkgo Biloba khi kết hợp cùng với Nano Rutin sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho não bộ, vừa giúp cải thiện tuần hoàn não, bảo vệ tế bào thần kinh, lại vừa giúp giảm cục máu đông, tăng sức bền thành mạch, giảm được nguy cơ tai biến, đột quỵ não”.

TPBVSK Dưỡng não Ích Nhân là sản phẩm tiên phong cho thế hệ dưỡng não công nghệ cao, ứng dụng công nghệ Nano hiện đại, tiên tiến trong bào chế dược phẩm. Dưỡng não Ích Nhân kết hợp 2 thành phần Nano Ginkgo Biloba (chiết xuất từ lá Bạch quả) và Nano Rutin (chiết xuất từ nụ hoa Hòe) với kích thước phân tử siêu nhỏ, siêu hấp thu, dễ dàng xâm nhập qua hàng rào máu não, giúp:

– Hỗ trợ tăng cường tuần hoàn não và tuần hoàn ngoại vi: hiệu quả cao với đau đầu, mất ngủ, hỗ trợ giảm chóng mặt, rối loạn tiền đình, tê bì tay chân, suy giảm trí nhớ.

– Hỗ trợ tăng sức bền thành mạch: giảm nguy cơ tai biến do tắc mạch, thành mạch kém.

Dưỡng não Ích Nhân sử dụng phù hợp cho người bị thiểu năng tuần hoàn não, suy nhược thần kinh, rối loạn tiền đình, hoạt động trí óc nhiều và người có nguy cơ cao bị tai biến.

[EDIT] duong-nao-ich-nhan-1621387988

Tham khảo thêm về sản phẩm tại: https://duongnaoichnhan.vn/

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *