5 triệu chứng không thể bỏ qua của “ung thư âm đạo”

photo 1 16270257992501565232620

Ung thư âm đạo hiếm gặp nhưng có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Ung thư là một thuật ngữ y học chỉ tình trạng các tế bào của một cơ quan cụ thể của cơ thể phát triển bất thường. Có hai loại ung thư khác nhau: ung thư lành tính và ung thư ác tính. Có nhiều loại ung thư mà cơ thể có thể phát triển và một trong những loại hiếm nhất trong số đó là ung thư âm đạo. Dưới đây là một số triệu chứng bất thường của bệnh ung thư âm đạo mà bạn không nên bỏ qua.

5 triệu chứng không thể bỏ qua của “ung thư âm đạo” - Ảnh 1.

Chảy máu hoặc tiết dịch âm đạo bất thường        

Chảy máu âm đạo bất thường là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh ung thư cổ tử cung. Hiện tượng chảy máu này rất khác so với hiện tượng kinh nguyệt đều đặn hàng tháng hoặc chảy máu sau khi quan hệ tình dục. Đôi khi đó là những cục máu đông hoặc dịch tiết âm đạo có màu đỏ (lẫn máu). Nếu phát hiện tình trạng này, bạn cần đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Nổi cục u trong âm đạo

Một triệu chứng cảnh báo khác của bệnh ung thư là sự hình thành các cục u. Có thể là ung thư vú hoặc ung thư âm đạo, sự hình thành cục u có thể có nghĩa là có điều gì đó bất thường.

Đau khi đi tiểu    

Một triệu chứng bất thường khác của ung thư cổ tử cung là đau khi đi tiểu. Bất kỳ ai nhận thấy đột ngột đau buốt và mãn tính hoặc kích thích khi đi tiểu phải đến bác sĩ ngay lập tức vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư âm đạo.

Đau khi giao hợp    

Bạn có thường xuyên cảm thấy đau mãn tính khi quan hệ tình dục với đối tác của mình không? Nếu câu trả lời là có, thì đó không phải là một điều bình thường. Nên biết rằng đau khi quan hệ tình dục là một triệu chứng bất thường của bệnh ung thư âm đạo.

Thay đổi màu sắc của âm đạo

Sự thay đổi đột ngột về màu sắc của âm đạo thường có màu hồng nhạt có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư âm đạo. Sự thay đổi về màu sắc thường không đáng lo ngại trừ khi bạn đang gặp phải các triệu chứng khác như mùi hôi, vùng chậu sưng hoặc ngứa…

Để phòng ngừa ung thư âm đạo, chuyên gia khuyến cáo bạn nên giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, cần quan hệ tình dục an toàn để ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đặc biệt chị em phụ nữ cần đi khám phụ khoa định kỳ hoặc khi có những bất thường ở vùng kín, cần đến kiểm tra ngay để điều trị kịp thời.

Theo VOV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *