Cho giám đốc thuê nhà với giá chưa đến 8 triệu/tháng, chủ nhà tái mặt khi nghe cảnh sát tiết lộ sự thật

Cho giám đốc thuê căn hộ, chủ nhà không ngờ rằng cuối cùng mình lại nhận phải kết quả thế này.

Theo AsiaOne, câu chuyện hy hữu xảy ra tại Malaysia đã khiến nhiều người phải suy ngẫm, liệu rằng chúng ta có nên tin tưởng người khác dễ dàng hay không.

Theo đó, bà Li từng cho một người đàn ông họ Huang (31 tuổi) thuê lại căn hộ chung cư từ tháng 2/2023 với giá 1.500 RM (tương đương 7.9 triệu đồng) mỗi tháng. Khi ký hợp đồng, người này nói rằng sống cùng vợ. Tuy nhiên, một thời gian sau, chủ nhà phát hiện họ còn mang theo đứa trẻ 5 tuổi.

Huang thậm chí còn nói anh là giám đốc và cổ đông của một công ty thương mại. Anh ta còn khoe mình có thu nhập hàng tháng từ hơn 50.000 đến hơn 100.000 RM (khoảng 236 đến 526 triệu đồng).

Sáu tháng đầu, chủ nhà rất hài lòng vì Huang đóng tiền đúng hạn và đẩy đủ. Tuy nhiên, càng về sau, việc trả tiền nhà càng thưa thớt. Từ tháng 11/2023, bà Li phát hiện người thuê nhà này đã nợ tiền dịch vụ tiện ích suốt mấy tháng liền.

Cho đến tháng 2/2024, chủ nhà không nhận được tiền từ anh Huang. Khi bà gọi điện cho người này thì phát hiện họ đã hoàn toàn cắt đứt liên lạc.

“Ngày 5/3, tôi trực tiếp đến chung cư kiểm tra xung quanh, hỏi thăm ban quản lý chung cư… và với công an”, bà Li cho biết. Không nhận được hồi âm từ người thuê nhà, bà quyết định thuê luật sư. Bà dùng chìa khóa dự phòng để mở cửa.

Bước vào trong, bà nhìn thấy căn hộ ở trong tình trạng rất tệ: quần áo nằm rải rác khắp nơi, chất thải đầy mặt sàn, mùi ẩm mốc khó chịu bốc lên, đồ đạc gần như không còn nguyên vẹn…

Cho giám đốc thuê nhà với giá chưa đến 8 triệu/tháng, chủ nhà tái mặt khi nghe cảnh sát tiết lộ sự thật
Tình trạng căn chung cư khi bà Li đến kiểm tra. Ảnh: ChinaNews

Sau khi cảnh sát tiếp nhận trình báo, họ nhanh chóng phát hiện ra danh tính của người đàn ông họ Huang này là đối tượng đang bị truy nã. Đại diện cảnh sát xác nhận rằng Huang có tiền án tiền sự với tội danh liên quan đến ma túy và bán đĩa CD lậu.

Trước bà Li, người đàn ông này đã từng lừa đảo ba chủ nhà khác. Cơ quan chức năng cũng chỉ ra rằng vị trí giám đốc một công ty thương mại của anh ta chỉ là lừa đảo vì trên thực tế, công ty đó không tồn tại.

Hiện, cảnh sát vẫn đang truy tìm tung tích của Huang.

Về phần bà Li, ngoài các khoản nợ tiền thuê nhà và tiền điện, giờ đây bà còn phải tốn tiền thuê người dọn dẹp căn hộ, tiền trả cho luật sư và chi phí thế đồ đạc bị hư hỏng… Ước tính bà thiệt hại khoảng 30.000 RMD (tương đương 157 triệu đồng).

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *