Đây là lý do tại sao chúng ta không nên ăn thịt gà mỗi ngày

1. Quá nhiều protein

this is why you shouldnt eat chicken every day 12494728

Ăn quá nhiều protein khiến cơ thể bạn tích trữ chất này dưới dạng chất béo, từ đó gây tăng cân và khiến nồng độ chất béo (lipid) trong máu cao bất thường. Ăn một miếng thịt gà to sẽ bổ dung một lượng lớn protein vào cơ thể, vì vậy không nên ăn thịt gà mỗi ngày.

2. Nguy cơ mắc bệnh tim

Ăn quá nhiều thịt gà có thể khiến mức cholesterol tăng cao hơn. Ngoài ra, ăn thịt gà và các thực phẩm giàu protein khác đã gián tiếp làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thậm chí có thể gây tử vong.

3. Khó duy trì cân nặng

Ăn quá nhiều protein từ động vật, như thịt gà, có thể khiến bạn khó duy trì cân nặng hợp lý. Những người có thể không ăn thịt, như người ăn cha thường có chỉ số BMI thấp hơn những người ăn thịt hàng ngày.

4. Nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Nếu bạn chưa nấu chín thịt hoàn toàn hoặc nếu rau tiếp xúc với thịt gà sống, món ăn sẽ bị nhiễm vi khuẩn salmonella hoặc campylobacter. Những vi khuẩn này nổi tiếng này tác động xấu đến cơ thể con người, dẫn đến bệnh nặng. Như người già, trẻ em và phụ nữ mang thai rất dễ bị ngộ độc thực phẩm khi ăn thịt gà.

5. Khả năng kháng kháng sinh cao hơn

4 this is why you shouldnt eat chicken every day 125004362

Người chăn nuôi gia cầm buộc phải dùng thuốc kháng sinh cho vật nuôi. Khi ăn thịt gà này, con người có thể đề kháng với những loại kháng sinh này. Thuốc kháng sinh không thể phát huy tác dụng.

Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *