Hóa giải nhà trên đất hình tam giác

Theo phong thủy những mảnh đất hay ngôi nhà có hình dạng góc nhọn như hình tam giác, hình lưỡi dao… được coi là mảnh đất xấu, tính hỏa rất mạnh và nhiều xung sát, ảnh hưởng không tốt đến người cư ngụ.

48 c912
Hóa giải nhà trên đất hình tam giác (Ảnh minh họa)

Trong phong thủy, đất có dạng tam giác là thế Hỏa thịnh, có nhiều góc nhọn làm nội khí tù hãm, dễ va chạm và khó bố trí không gian nên không thích hợp cho việc xây nhà.

Tuy vậy nếu khuôn viên đất rộng, bên trong có thể chia làm nhiều lô nhỏ vuông vắn thì không ảnh hưởng gì bởi trong trường hợp này Hỏa sinh Thổ thành “vượng địa”.

Trong trường hợp khuôn viên đất không rộng rãi nên thiết kế hồ nước, vườn cảnh để giảm bớt góc nhọn, tạo sự thông thoáng.

Tối kỵ trổ cửa hay sử dụng không gian sinh hoạt tại các mũi nhọn, nên giữ cho không gian chính ở vị trí trung tâm, dùng các đường cong (Thủy khắc Hỏa) hoặc góc vuông để lấy lại thế cân bằng và giảm xung sát.

Trường hợp bắt buộc phải xây nhà trên các khu đất hình tam giác thì nên thiết kế nhà hình vuông và trừ phần thừa để làm sân vườn.  Thiết kế nhà hình vuông trên mảnh đất hình tam giác giúp hạn chế những yếu tố bất lợi. Hơn nữa cách thiết kế này, mảnh đất hình tam giác đã trở nên vuông vức, lạ mắt trong thẩm mỹ.

Nếu trong trường hợp mảnh đất hình tam giác mà chủ nhà vẫn muốn xây hết đất thì

Bên cạnh thiết kế nhà vuông, nhà trong các trường hợp có mảnh đất hình tam giác nếu xây hết đất, tức nên ưu tiên các không gian phòng khách, phòng ngủ, bếp… được vuông vức. Đối với những phần góc nhọn trong nhà nên vo tròn hoặc bố trí tiểu cảnh, cây cối để che chắn.

 

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *