Nguy cơ thừa vitamin C
Thành phần dinh dưỡng của dưa chuột chứa nhiều vitamin A, E, C…, ruột dưa chuột cũng rất giàu vitamin C và acid caffeic. Nếu ăn quá nhiều, dưa chuột sẽ gây thừa vitamin C, tạo thành sạn hoặc sỏi thận không tốt cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, bạn không nên ăn quá nhiều dưa chuột nhé!
Nguy cơ bị mất nước
Dưa chuột chứa nhiều nước, giúp bổ sung nước cho cơ thể rất tốt. Nhưng nếu ăn nhiều dưa chuột mỗi ngày, bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ mất nước và chất điện giải từ cơ thể.
Nguyên nhân là do dưa chuột lạnh, dễ làm tăng tính hư hàn trong người, lâu dần gây ra sự mất cân bằng. Nguyên nhân là vì dưa chuột có tính lạnh, nếu ăn nhiều sẽ đi tiểu nhiều, thậm chí người thận yếu có thể hay bị vãi tiểu và nguy cơ ảnh hưởng tới chức năng thận, sinh sản.
Người lạnh bụng không nên ăn dưa chuột
Nguy cơ dị ứng khoang miệng
Nếu như bạn ăn dưa chuột, bạn có thể có nguy cơ bị dị ứng như ngứa và sưng vùng miệng không tốt cho sức khỏe. Nguyên nhân là do trong thành phần của dưa chuột có hợp chất cucurbitacin dễ gây đắng tê lưỡi và nhiệt miệng.
Nguy cơ bị lão hóa sớm
Trong dưa chuột có chứa nhiều Vitamin C, điều này một mặt giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch hiệu quả. Tuy nhiên, nếu như bạn tiêu thụ quá mức giới hạn vitamin này, chúng lại gây tác dụng ngược. Đồng thời, ăn nhiều dưa chuột còn làm tăng nguy cơ mụn trứng cá, lão hóa sớm…
Không nên ăn dưa chuột quá nhiều
Nguy cơ đau đầu, hại thận
Trong thành phần dinh dưỡng của dưa chuột chứa một lượng kali dồi dào. Ăn nhiều dưa chuột sẽ làm tăng kali máu – một dạng triệu chứng bệnh lý phát sinh do sự hiện diện của hàm lượng kali cao trong cơ thể, dẫn tới đầy hơi, đau bụng.
Theo thời gian, các chức năng của thận cũng bị suy giảm một cách nhanh chóng không tốt cho sức khỏe.
Theo Khỏe & Đẹp