Thiết kế nhà ống 3 tầng có sân vườn trên diện tích 100m2

Hỏi: Gia đình tôi có lô đất 100m2, dự định xây nhà ống 3 tầng phong cách hiện đại trên diện tích 80m2, còn lại làm sân vườn và chỗ để xe. Rất mong nhận được phương án tư vấn thiết kế từ kiến trúc sư.

Nhu cầu sử dụng không gian cụ thể như sau:

– Tầng 1: Sân trước để xe và trồng cây, phòng thờ, phòng khách, phòng bếp kết hợp phòng ăn, phòng vệ sinh;
– Tầng 2: 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh, sân vườn;
– Tầng 3: Phòng ngủ, khu giặt và phơi đồ.

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà ống 3 tầng có sân vườn:

Dựa trên mong muốn của chủ nhà, kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà ống 3 tầng hiện đại như sau:

mat bang tang 1 5435
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1 nhà ống 3 tầng

– Tầng 1: Kiến trúc sư bớt lại một khoảng đất phía trước nhà làm sân vườn và chỗ để xe. Tiếp đến là phòng thờ được bố trí ở dưới tầng 1 để thuận tiện cho việc hương khói thờ, cúng giỗ. Phòng khách rộng rãi liên thông với phòng thờ, được ngăn bởi tấm CNC tạo cảm giác trang trọng. Cạnh đó là cầu thang kết nối các tầng. Dưới gầm cầu thang là phòng vệ sinh phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt ở tầng 1. Phòng bếp kết hợp phòng ăn được thiết kế rộng rãi, có cửa sổ kính lớn để đón ánh sáng và cửa mở ra bên ngoài giúp không gian bên trong nhà không bị ám mùi thức ăn.

mat bang tang 2 74a7
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2 nhà ống 3 tầng

– Tầng 2: Gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh, sân vườn. Từ cầu thang đi lên là phòng ngủ master rộng rãi, có cửa sổ mở ra nhiều hướng để đón sáng tự nhiên, đồng thời cung cấp tầm nhìn đẹp ra sân vườn bên ngoài. Phòng ngủ con gái được bố trí ở cuối nhà với đầy đủ nội thất cơ bản phục vụ nhu cầu sinh hoạt, học tập của trẻ. Căn phòng cũng có cửa sổ mở ra ngoài để đón ánh sáng, lưu thông không khí.

Phòng vệ sinh được thiết kế ở giữa để thuận tiện sinh hoạt trên tầng 2. Phía trước nhà là sân vườn trồng nhiều cây xanh. Tại đây, gia chủ có thể đặt bộ bàn trà nhỏ xinh làm nơi đọc sách, thư giãn, trò chuyện cho các thành viên gia đình.

mat bang tang 3 2684
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3 nhà ống

– Tầng 3: Phòng ngủ của cậu con trai được thiết kế rộng rãi, có cửa sổ mở ra ngoài đón sáng, cửa mở ra ban công lưu thông không khí trong phòng. Khu giặt phơi quần áo được bố trí ở cuối nhà. Ngay cạnh đó là phòng vệ tiện nghi sinh phục vụ cho sinh hoạt ở tầng 3.

phoi canh 3d nha ong a323
Hình ảnh phối cảnh 3D nhà ống 3 tầng phong cách hiện đại

Không gian tham khảo:

phong khach 29 8e26
Hai chậu cảnh lớn đối xứng qua kệ tivi, bàn trà và bàn phụ màu nâu gỗ tạo điểm nhấn sinh động cho phòng khách tông trắng chủ đạo.
phong bep ket hop phong an 15 0d5d
Một trong những mẫu phòng bếp hiện đại, phong cách được nhiều gia đình hiện nay ưa chuộng. Đảo bếp kết hợp quầy bar, bàn ăn sáng tiện lợi.
phong ngu master 21 154f
Không chỉ cung cấp ánh sáng cho chủ nhân đọc sách trước khi ngủ, bộ đôi đèn thả đầu giường còn tạo điểm nhấn trang trí bắt mắt cho căn phòng.
phong ngu con gai 19 3ed0
Không gian riêng của cô con gái được bài trí theo “phong cách công chúa” với sắc hồng – trắng phối kết hài hòa.
phong ngu con trai 5a16
Gia chủ có thể trang trí phòng ngủ con trai theo sở thích của chủ nhân căn phòng, chẳng hạn như đội bóng mà trẻ yêu thích.
phong ve sinh 23 231a
Tấm gương lớn gắn tường phòng tắm tạo cảm giác thoáng sáng, rộng rãi hơn so với thực tế.

Đơn vị tư vấn: Công ty Cổ phần XD & TM Kiến tạo Việt

Theo Nhadepktv.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *